Thượng cờ Việt Nam tại ASIAD

Đoàn thể thao Việt Nam chính thức góp mặt tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 16 (ASIAD 16) sau buổi lễ thượng cờ được tổ chức trọng thể vào chiều 11/11  tại làng ASIAD 16.

>> Hải Tâm Sa trước giờ GSẵn sàng ngăn mưa trong ngày khai mạc ASIAD16

>> ASIAD là đấu trường vô cùng khốc liệtLễ xuất quân Đoàn Thể Thao Việt Nam dự ASIAD 16

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Danh Thái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và ông Lê Quý Phượng – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD 16.

Trong tiếng nhạc Tiến quân ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng từ từ được kéo lên tại quảng trường làng vận động viên ASIAD 16, chính thức ghi nhận sự có mặt của đoàn Việt Nam tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Ở buổi lễ chiều 11/11, Ban tổ chức tiến hành lễ thượng cờ của ba đoàn thể thao là Hongkong (Trung Quốc), Mông Cổ và Việt Nam.

15h45 phút chiều 11/11, cánh quân chính của đoàn thể thao Việt Nam do ông Mai Bá Hùng - Giám đốc Sở TDTT TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đặt chân đến Sân bay Bạch Vân, TP Quảng Châu

Với hơn 100 vận động viên tới sân bay quốc tế Bạch Vân vào chiều 11/11, khá đông các đội tuyển của TTVN đã có mặt tại Quảng Châu để chuẩn bị tham dự những cuộc tranh tài đầu tiên diễn ra sau ngày khai mạc Á vận hội.

Ông Lê Quý Phượng – Trưởng TTVN tham dự ASIAD 16 cho biết: Khi nhập làng thì các VĐV đều có tinh thần và sức khỏe tốt, sẵn sàng cho những cuộc tranh tài vào ngày 13/11. Khí hậu ở đây rất phù hợp, tạo điều kiện cho VĐV thi đấu tốt. Công tác đón tiếp của bạn cũng rất chu đáo. Tính đến ngày 11/11 đã có hơn 200 thành viên của đoàn có mặt ở Quảng Châu. Điều này phụ thuộc vào lịch thi đấu vì VĐV sẽ sang đây trước khi thi đấu 2 ngày.

Với sự chuẩn bị chu đáo của từng đội tuyển và công tác tiền trạm của đoàn, ngay sau khi có mặt tại Quảng Châu, các vận động viên đã lập tức bước vào tập luyện, trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Ông Lê Quý Phượng khẳng định, dù có nhiều khó khăn về lực lượng vận động viên hay vấn đề di chuyển nhưng điều đó không ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra của đoàn TTVN tại Đại hội lần này là giành từ 4 – 6 HCV.

** Đúng 15h25 (theo giờ địa phương), chuyến bay kéo dài hơn 1h đồng hồ đã đưa những gương mặt xuất sắc của thể thao Việt Nam có mặt tại sân bay quốc tế Bạch Vân để chuẩn bị bước vào những cuộc tranh tài quyết liệt ở ASIAD 16.

Có mặt tại sảnh lớn của sân bay, nhóm phóng viên Việt Nam gọi lớn khi thấy những gương mặt quen thuộc của đoàn thể thao nước nhà bước ra từ khu vực nhập cảnh. Đoàn lần này gồm các vận động viên ở các môn  như: Bi-a, Cờ tướng, Cờ vua, Quần vợt, Đua thuyền, Xe đạp, bắn súng…

Theo ông Mai Bá Hùng, phó đoàn thể thao Việt Nam, toàn bộ 30 vận động viên cùng 2 bác sĩ thuộc khu vực phía Nam đã hội quân đầy đủ tại Quảng Châu với tinh thần cũng như thể lực sung mãn.

Vào lúc 20h tối 12/11 theo giờ địa phương, hơn 100 thành viên của đoàn TTVN sẽ tham dự Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 được tổ chức tại quảng trường Hải Tâm Sa. Vận động viên bóng chuyền Ngô Văn Kiều là người được vinh dự mang lá cờ Tổ quốc trong lễ diễu hành của đoàn thể thao Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên