Tiến Minh chiến thắng ở giải Malaysia

Tiến Minh hiện đang đứng thứ 8 thế giới và cũng là hạt giống thứ 8 của giải đã đánh bại Wang Zhengming (Trung Quốc) với tỷ số chung cuộc 2-1.

Sau thất bại ngay từ vòng 1 của giải Hàn Quốc mở rộng, Nguyễn Tiến Minh đã vượt qua được vòng đấu đầu tiên của giải cầu lông Malaysia mở rộng 2012.

Đây là giải đấu thứ hai trong năm của hệ thống super series và đối thủ của Tiến Minh sáng nay (11/1) là Wang Zhengming. Đang đứng thứ 8 thế giới và cũng là hạt giống thứ 8 của giải lần này nhưng Tiến Minh sớm gặp khó trước tay vợt người Trung Quốc và để thua 18-21 ở séc thứ nhất.

Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã tạo được lợi thế khi liên tiếp tạo khoảng cách 6-8 điểm và quân bình tỷ số bằng kết quả cách biệt 21-15. Ở séc quyết định, Tiến Minh cũng sớm bứt lên ngay từ đầu trước khi kết thúc séc này với cùng điểm số 21-15 và lội ngược dòng thành công với chiến thắng chung cuộc 2-1 sau một giờ thi đấu.

Tại vòng hai, đối thủ của Tiến Minh sẽ là tay vợt Taufik Hidayat người Indonesia. Hiayat đã thắng tay vợt Chou Tien Chen (Đài Loan, Trung Quốc) ở vòng đầu tiên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên