Tiến Minh dừng bước ở giải toàn Anh

Tháng trước, Tiến Minh từng vượt qua Chen Long với tỷ số 2-0 nhưng ở vòng 1/16 giải toàn Anh tay vợt số 1 Việt Nam đã để thua lại với tỷ số 1-2

Tay vợt số 1 Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh đã dừng bước ở vòng 1/16 của giải cầu lông YONEX All England Open sau khi để thua ngược Chen Long – tay vợt người Trung Quốc đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng đơn nam thế giới.

Trong lần gặp nhau tại giải cầu lông đồng đội Thomas và Uber Cup diễn ra hồi tháng trước, Tiến Minh từng vượt qua Chen Long với tỷ số 2-0. Điều này khiến anh hoàn toàn tự tin khi đối mặt với đối thủ người Trung Quốc và có lợi thế dẫn trước 21-19 ở séc thứ nhất sau 24 phút thi đấu.

Tuy nhiên thể lực sa sút khiến Tiến Minh để đối phương gỡ hòa 21-9 ở séc thứ hai trước khi gác vợt 16-21 ở séc quyết định và để thua chung cuộc 1-2 sau 1 giờ 16 phút.

Cùng giành quyền vào tứ kết với Chen Long còn có người đồng hương Lin Dan, số 1 thế giới Lee Chong Wei và tay vợt tên tuổi người Indonesia Taufik Hidayat.

Sau giải đấu này, Tiến Minh sẽ tham dự giải cầu lông Thụy Sỹ mở rộng nằm trong hệ thống Grand Prix Gold, diễn ra từ ngày 13 – 18.03 với tổng giá trị giải thưởng là 125 nghìn đôla. Tại giải này, Nguyễn Tiến Minh được xếp là hạt giống số 7 của nội dung đơn nam./.