Tiến Minh dừng bước tại bán kết giải cầu lông Nhật Bản mở rộng

Trong trận bán kết trước tay vợt Trung Quốc (không được xếp hạng hạt giống tại giải này), Tiến Minh đã để thua với tỷ số 2-0.

Ngày 26/9, trong trận bán kết đơn nam của giải cầu lông Nhật Bản Mở rộng Yonex Super Series 2009 (Yonex Open Japan Super Series 2009), tay vợt Nguyễn Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam, đã thất thủ trước tay vợt người Trung Quốc Chunlai Bao.

Tại giải này, Tiến Minh hiện đang đứng thứ 8 trên bảng được xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), được chọn làm hạt giống số 8 trong tổng số 43 tay vợt tham gia nội dung đơn nam. Trong trận bán kết trước tay vợt Trung Quốc (không được xếp hạng hạt giống tại giải này), Tiến Minh đã để thua với tỷ số 2-0. Ở séc đầu, Tiến Minh đã thể hiện một phong độ đầy thất vọng và luôn để tay vợt Chunlai Bao dẫn trước. Kết thúc séc thứ nhất, Tiến Minh đã phải gác vợt trước tay vợt Trung Quốc với tỷ số 21/15.

Séc thứ hai diễn ra quyết liệt hơn khi hai tay vợt thay nhau dẫn trước. Tuy nhiên, sau khi đạt tỷ số hòa 12-12, Tiến Minh tiếp tục lặp lại sai lầm trong séc thứ nhất và đành chịu thua trước tay vợt Trung Quốc với tỷ số chung cuộc 21/16. Đây là điều đáng thất vọng đối với tay vợt này bởi vì,trong 3 tháng gần đây, Tiến Minh vẫn chưa để thua trận nào trước các tay vợt có thứ hạng thấp hơn trên bảng xếp hạng thế giới và luôn có mặt trong top 10 của thế giới trong các tuần gần đây.

Giải cầu lông Yonex Open Japan Super Series 2009 do Hiệp hội Cầu lông Nhật Bản (NBA) tổ chức. Tại giải này, 178 tay vợt đến từ khắp nơi trên thế giới tranh tài ở 5 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra giữa tay vợt Chunlai Bao của Trung Quốc và Taufik Hidayat của Indonesia (hạt giống thứ 4 của giải) vào ngày mai 27/9./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage