Tiến Minh giành chiến thắng ở vòng 2 giải vô địch thế giới

Tiến Minh đã vượt qua Kashyap với tỉ số 2-1 để lọt vào vòng 3  

Tối 10/8 theo giờ Việt Nam, trong khuôn khổ vòng 2 giải cầu lông vô địch thế giới diễn ra tại London, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã giành chiến thắng trước tay vợt người Ấn Độ Kashyap để đi tiếp vào vòng 3.

Sau khi giành chiến thắng dễ dàng với tỉ số 2-0 ở vòng 1 trước Misha Zilberman người Israel hạng 71 thế giới, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tự tin bước vào vòng 2 gặp tay vợt người Ấn Độ Kashyap hạng 28 thế giới. Đối thủ anh đã từng đánh bại tại tại giải Mỹ mở rộng 2011. Tuy nhiên tay vợt cầu lông hạng 7 thế giới đã gặp nhiều khó khăn trước đối thủ ngay ở séc đấu đầu tiên. Tiến Minh chỉ giành chiến thắng trước Kashyap với tỉ số sát sao là 24-22.

Bước sang séc thứ 2, Tiến Minh tiếp tục dẫn trước đối thủ trong hơn nửa quãng thời gian thi đấu. Thế nhưng Kashyap đã bất ngờ vùng lên mạnh mẽ ở cuối séc và giành chiến thắng ấn tượng 21-17.

Việc không thể giành chiến thắng sau 2 séc là bất lợi lớn về tâm lý với Tiến Minh. Vì vậy tay vợt người Việt Nam đã để Kashyap vượt lên dẫn trước ngay ở những phút đầu tiên của séc 3 và liên tục duy trì được khoảng cách nhất định về điểm số. Tuy nhiên với quyết tâm giành chiến thắng, Tiến Minh đã thi đấu bùng nổ ở thời điểm cuối của séc đấu, san bằng cách biệt 5 điểm, để rồi giành chiến thắng với tỉ số 22-20. Chung cuộc, Tiến Minh đã vượt qua Kashyap với tỉ số 2-1 để lọt vào vòng 3 gặp người thắng trong cặp đấu giữa Choong Hann Wong và Boonsak Ponsana./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên