Tiến Minh thúc thủ trước Lee Chong Wei
Dù rất cố gắng nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh buộc phải gác vợt trước tay vợt số 1 thế giới với tỉ số 2-0
Ngày 5/1, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra 4 trận đấu của bảng A và B trong khuôn khổ giải cầu lông Supper Serier Final.
Tại bảng A, Nguyễn Tiến Minh (Việt Nam) đã có trận đấu mở màn tại giải đấu có trình độ cao nhất của cầu lông thế giới.
Đối thủ của Tiến Minh chính là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia).
![]() |
|
Lee Chong Wei đã có trận ra quân thuận lợi khi thắng thuyết phục Tiến Minh với tỉ số 2-0 (Ảnh: Reuters) |
Chính vì vậy, dù đã rất cố gắng nhưng sau 34 phút thi đấu căng thẳng, tay vợt số 1 Việt Nam đã để thua Lee Chong Wei 0 – 2 với các kết quả các séc lần lượt là 12 – 21 và 17 – 21.
Ở một trận đấu khác, cuộc đối đầu của 2 tay vợt người Đan Mạch, Peter Hoeg Gade và Jan O Jorgensen cũng diễn ra với nhiều kịch tính. Tuy nhiên sau hơn 1 giờ thi đấu, Peter Hoeg Gade đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2 – 1.
Hai trận đấu của bảng B diễn ra ngày 5/1 cũng mang lại cho khán giả hâm mộ rất nhiều cảm xúc. Tay vợt người Thái Lan – Boonsak Ponsana đã giành chiến thắng 2 – 1 trước đối thủ người Indonesia - Taufik Hydayat sau gần 1 giờ thi đấu.
Tay vợt Peng Yu Du của Trung Quốc cũng đã có một khởi đầu tốt đẹp sau khi giành chiến thắng 2 – 1 trước người đồng hương Chen Long./.
