Tiến Minh vào vòng 3 giải cầu lông Đài Loan

Gặp Tiến Minh trong trận chung kết, Soon Huat Goh đã phải gác vợt sau 26 phút thi đấu chóng vánh.

Đánh bại Soon Huat Goh – tay vợt người Malaysia đang xếp hạng 122 thế giới trong trận đấu diễn ra vào lúc 10 giờ sáng 8/9 (tính theo giờ Việt Nam), hạt giống số 1 Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào vòng 3 giải cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) 2011.

Ở những trận đấu vòng ngoài, Tiến Minh chỉ phải gặp những đối thủ được đánh giá thấp hơn hẳn, trong đó có những tay vợt hạng hạng 635 thế giới như Keat Zhen Kong của Malaysia. Vì thế, trước một Soon Huat Goh chưa có nhiều thành tích ở những giải đấu đỉnh cao, Tiến Minh đã dễ dàng buộc đối thủ phải gác vợt sau 26 phút thi đấu chóng vánh. Tỷ số 2 séc đấu khá chênh lêch là 21 – 10 và 21 – 13.

Với chiến thắng này, Tiến Minh vào vòng 3 để gặp Hsuan Yi Hsueh của Đài Loan (Trung Quốc), tay vợt chủ nhà đã vượt qua hạt giống số 12 Chan Yan Kit (Hong Kong, Trung Quốc) với tỷ số 2-0 trong trận đấu diễn ra cùng giờ.

Cuộc tranh tài giữa Tiến Minh với đối thủ hiện đang xếp hạng 54 thế giới sẽ diễn ra vào lúc 15h20 chiều 8/9. Nếu dành chiến thắng, Nguyễn Tiến Minh nhiều khả năng sẽ gặp hạt giống số 5 người Indonesia, Simon Santoso để tìm kiếm một tấm vé vào tứ kết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên