Trận CK Cúp nhà Vua vẫn được tổ chức ở Madrid!

Theo đó, trận đấu này sẽ được tổ chức ở Thủ đô Madrid, nhưng không phải ở Santiago Bernabeu của Real mà là sân Vicente Calderon của Atletico.

Sân Vicente Calderon của Atletico có sức chứa 51.000 chỗ ngồi.

Cuối cùng, những tranh cãi liên quan tới địa điểm tổ chức trận CK Cúp nhà Vua mùa này giữa Barca và Athletic Bilbao cũng đã đi đến hồi kết.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp của LĐBĐ TBN diễn ra chiều 6/3 (giờ địa phương) dù Barca không cử bất cứ đại diện nào tới tham gia. Câu chuyện liên quan tới địa điểm tổ chức trận CK Cúp nhà Vua mùa này là một chủ đề nóng bỏng ở TBN trong vài tuần qua sau khi Real Madrid kiên quyết không chấp nhận để sân Bernabeu làm nơi tổ chức trận đấu giữa Barca với Bilbao theo đề nghị của Liên đoàn lẫn 2 CLB tham dự trận CK.

Thực tế, Bernabeu là sự lựa chọn lý tưởng cho tất cả các bên, từ Barca, Bilbao cho tới LĐBĐ TBN. Nhưng Real Madrid được cho là không muốn chứng kiến kình địch (Barca) nâng cúp ngay trên thánh địa của mình nên đã khước từ đề nghị trưng dụng sân Bernabeu của Liên đoàn.

Sau khi ý tưởng sử dụng sân Bernabeu bị phá sản, đã xuất hiện 3 SVĐ có đủ khả năng để tổ chức trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới là Vicente Calderon (Madrid), Mestalla (Valencia) và La Cartuja (Sevilla). Và cuối cùng, Calderon là cái tên được LĐBĐ TBN lựa chọn. 

Đây là một quyết định đúng theo ý muốn của Barca bởi họ muốn trận CK Cúp nhà Vua tổ chức tại Calderon. Trái lại, Bilbao lại muốn chơi trận đấu vào ngày 25/5 tới tại La Cartuja. Do mỗi bên có quan điểm trái chiều nên cuối cùng Liên đoàn đã quyết định tự mình lựa chọn. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên