Trận Ukraine - Pháp hoãn vì trời mưa không phải là duy nhất trong lịch sử

Trời mưa to, sấm chớp đã khiến cho trọng tài buộc phải tạm hoãn trận đấu giữa Ukraine và Pháp khi mới diễn ra được đúng 3 phút. 

Đây có thể coi là một sự cố hi hữu xảy ra trong một giải bóng đá lớn mang tầm cỡ châu lục. Tuy nhiên, trong quá khứ, đã một vài lần các trận đấu thuộc các giải đấu lớn cũng đã bị hoãn vì những lý do tương tự.

BTC sân Waldstadion dùng máy bơm để hút nước trong trận đấu giữa Tây Đức và Ba Lan ở World Cup 1974 - Ảnh Internet

Ngược dòng thời gian, tại World Cup 1974, trận đấu bán kết giữa Tây Đức và Ba Lan cũng đã bị hoãn vì mưa ở sân Waldstadion quá to. Trong khi người Ba Lan muốn trận đấu bị hủy thì chủ nhà Tây Đức lại muốn trận đấu tiếp tục.

Do hệ thống thoát nước kém nên BTC sân đã lôi cả máy bơm vào sân để hút nước ra ngoài. Sau đó, trận "thủy chiến" tiếp tục diễn ra và Đức có chiến thắng chung cuộc 1-0.

Năm 2005, tại cúp Confederations Cup, trận chung kết giữa Argentina và Brazil cũng tại Frankfurt (Đức) đã phải tạm hoãn vì một cơn mưa quá to. Sau đó, trận đấu tiếp tục diễn ra và Brazil với chiến thắng 4-1 đầy ấn tượng đã giành chức vô địch Confederations Cup một cách xứng đáng./.