Treo giải tiền tỉ cho VĐV Việt Nam đoạt huy chương tại Olympic 2012

Ủy ban Olympic Việt Nam và các nhà tài trợ đã treo giải thưởng tiền tỉ cho VĐV Việt Nam đoạt được huy chương tại Thế vận hội mùa hè Olympic 2012 diễn ra ở London, Vương quốc Anh sắp tới.

Số tiền thưởng mà VOC (được biết đến là Giải đua ô tô địa hình Việt Nam) đưa ra cho các VĐV Việt Nam đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng tại Thế vận hội năm nay lần lượt là 5.000 USD, 3.000 USD, 2.000 USD.

Còn Petrosetco (Tổng công ty cổ phần và dịch vụ dầu khí Việt Nam) đưa ra giải thưởng 500 triệu đồng cho VĐV đoạt huy chương vàng, 300 triệu đồng cho VĐV huy chương bạc và 200 triệu đồng cho VĐV huy chương đồng.

Tập đoàn thể thao Động Lực cũng đưa ra mức thưởng cho các VĐV là 200 triệu đồng đối với huy chương vàng, 100 triệu đồng đối với huy chương bạc, 50 triệu đồng đối với huy chương đồng.

Điều này có nghĩa là một VĐV Việt Nam giành được huy chương vàng tại Olympic 2012 sẽ nhận được khoảng 800 triệu đồng tiền thưởng.

Một số gương mặt trong Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2012 (ảnh: thanhnienonline)

Đặc biệt với bộ môn Taekwondo, VĐV đoạt huy chương vàng sẽ có thêm 50.000 USD do tập đoàn CJ (một tập đoàn lớn của Hàn Quốc về thực phẩm và giải trí đang mở rộng thị trường ở Việt Nam) treo thưởng, tức tấm huy chương vàng Taekwondo của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2012 sẽ có giá trị khoảng 1 tỷ 800 triệu đồng.

Riêng với HCV môn Taekwondo, sẽ có thêm tiền thưởng từ tập đoàn CJ (ảnh: xahoi.com)

Đây cũng chính là những nguồn khích lệ, cổ vũ tinh thần rất lớn cho các VĐV Việt Nam lên đường tham gia thi đấu trong Thế vận hội ở London, Vương quốc Anh, sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 27/7 tới./.