Trợ lý huấn luyện viên Park Hang Seo tiết lộ bí quyết thành công của ông Park

VOV.VN - Theo trợ lý của huấn luyện viên Park Hang Seo, nguyên nhân thành công của ông Park là luôn biết ơn và trân trọng sự đóng góp của người khác

Anh Lê Huy Khoa Katana, trợ lý huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết, hôm nay là sinh nhật ông Park Hang Seo, cũng ngày lễ Tạ ơn của người Hàn Quốc. Trong ngày này, anh muốn kể câu chuyện trên để biết cách đối nhân xử thế và là nguyên nhân thành công của huấn luyện viên Park Hang Seo: Luôn biết ơn và trân trọng sự đóng góp của người khác.

Sau một thời gian thành công với bóng đá Việt Nam, tên tuổi của HLV Park Hang Seo rất nổi. Một ngày nọ, có Giám đốc của một tập đoàn lớn ở Việt Nam, gọi điện cho anh Lê Huy Khoa Katana nói rằng nghe nói HLV Park đã kết thúc quảng cáo sản phẩm cùng loại cho công ty kia, tôi muốn nhờ ông Park để quảng cáo cho sản phẩm của công ty.

Anh Lê Huy Khoa Katana liên lạc với ông Park. Một vài ngày sau, ông Park thông báo: “Có lẽ cậu nói cho tôi từ chối. Không phải vì chuyện tiền nong, ngày tôi mới sang, có công ty nọ đã nhờ mình quảng cáo, họ giúp tôi rất nhiều, từ khi tôi còn không có tên tuổi. Đến hôm nay, chẳng lẽ mình có chút tiếng tăm, lại đi quên những năm tháng đó”.

Theo anh Lê Huy Khoa Katana, ông Park để có nhiều lý do để thành công trong công việc tại Việt Nam, nhưng có lẽ nguyên nhân quan trọng nhất là do ông luôn biết ơn và trân trọng sự đóng góp của người khác.

Trong bất cứ lời phát biểu của mình, ông luôn đầu tiên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, đến các quan chức, những người luôn ủng hộ và giúp đỡ ông từ ngày mới sang lập nghiệp hay kể cả bây giờ. “Tôi thấy bất cứ khi nào gặp bầu Đức và những người kết nối nhân duyên cho ông với bóng đá Việt Nam, ông luôn gửi lời cảm ơn đến họ một cách chân thành, và hỗ trợ ông thành công như hôm nay”- anh Khoa cho biết.

Đặc biệt, ông luôn dành sự biết ơn cho các cầu thủ và trợ lý xung quanh. Bất kể là ai, từ ngôi sao hay một cầu thủ bình thường, hay là một thành viên của đội, nếu đúng dịp sinh nhật, ông thường đích thân gọi anh Lê Huy Khoa Katana dịch lời chúc mừng gửi cho từng cầu thủ như một lời tri ân cống hiến của họ. Nhiều khi,  ông còn vội vàng viết những dòng chữ bằng tiếng Hàn vào trong tờ giấy, bỏ vào bao thư, kẹp một chút tiền nhờ anh Lê Huy Khoa Katana dịch mặt sau để gửi riêng, tránh làm mất tập trung cả đội khi đang vào giải thi đấu. “Ông Park là người rất chu đáo, luôn luôn có quà khi đi công tác về như một lời cảm ơn đến tất cả những người xung quanh ông”.

Luôn biết ơn, trân trọng sự giúp đỡ của người khác

Anh Lê Huy Khoa Katana kể một câu chuyện, sau khi “mời” Trọng Hoàng và Hùng Dũng đi Seagame một cách đột ngột mà không có thông báo trước, ngày hôm sau 2 tuyển thủ này lên đường ngay mà không có ngày về thăm vợ đang mang thai, ông có vẻ khá ngại với vợ của hai tuyển thủ này. Về Việt Nam, thỉnh thoảng, ông điện thoại ké với vợ hai cầu thủ để cảm ơn, và sau giải đấu, ông có món quà nho nhỏ gửi cho con sắp sinh của các cầu thủ này.

Ông Park Hang Seo luôn nói với anh Lê Huy Khoa Katana và mọi người rằng, thành công của mình, là nhờ người khác giúp đỡ, là mọi sự tận hiến, may mắn đều xuất phát ở mối quan hệ với con người “chúng ta sống phải biết trước, biết sau, đặc biệt muốn may mắn thì phải biết cảm ơn những người giúp đỡ mình. Với cầu thủ và đội ngũ xung quanh, ông luôn dặn phải có cái tâm ghi nhớ, ai cho cái gì, ai tặng cái gì, bất kể ít hay nhiều, đều phải thể hiện sự trân quí. Các cầu thủ đi đá bóng nhưng tiền bạc là của nhân dân đóng góp, phải biết ơn và ghi nhớ về điều đó”.

Anh Lê Huy Khoa Katana cho biết, sau ngày hết hợp đồng 2 năm, rất nhiều tờ báo đều nói về khả năng ra đi của ông, anh cũng cũng lo và nhắn tin cho ông. “Tôi đoán rằng có những lời mời khác. Nhưng riêng tôi ngay tại thời điểm đó hay cả sau này, tôi luôn tin rằng ông ở lại, vì đó là tính cách sống biết trước, biết sau của ông”.

“Thật tình cờ, hôm nay là ngày sinh nhật HLV Park, nhưng cũng là ngày lễ Trung thu, ngày lễ lớn nhất của Hàn Quốc, lễ mang ý nghĩa Tạ ơn. Mong ông luôn mạnh khỏe, Việt Nam và cả ông đều biết ơn nhau, đều cảm tạ nhau, và cùng may mắn trong con đường sắp tới. Mỗi con người đều có điều đáng học, hôm nay mình học nội dung: Hãy biết cảm ơn người khác, trân trọng sự giúp đỡ của người khác như cách sống của ông Park” ”- anh Lê Huy Khoa Katana cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đội hình có thể giúp Liverpool "ca khúc khải hoàn" ngày ra quân Premier League 2020/2021

VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của Liverpool ở trận ra quân Premier League 2020/2021 với tân binh Leeds Utd diễn ra vào tối nay.

CLB TPHCM nhận tin vui trước trận đại chiến với Hà Nội FC

VOV.VN - CLB TPHCM nhận tin vui, khi hai ngoại binh Jose Ortiz và Ariel Rodriguez sẵn sàng ra sân và Võ Huy Toàn chỉ bị chấn thương nhẹ trước trận gặp Hà Nội FC.

Công Phượng nói gì khi giúp TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia 2020

VOV.VN - Công Phượng không giấu nổi niềm vui, khi giúp TPHCM ngược dòng ấn tượng để giành chiến thắng 3-2 trước Bà Rịa - Vũng Tàu, qua đó tiến vào bán kết Cúp Quốc gia 2020 để gặp Hà Nội FC.

Tin cùng chuyên mục