Trung Quốc công bố linh vật Olympic và Paralympic mùa Đông 2022

VOV.VN -Linh vật của Olympic là hình ảnh chú gấu trúc "Băng Đôn Đôn", trong khi linh vật của Paralympic là hình tượng Đèn lồng "Tuyết Dung Dung"

Tối nay (17/9), Lễ công bố linh vật của Thế vận hội mùa Đông (Olympic) và Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2022 đã được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Linh vật Olympic và Paralympic mùa Đông 2022. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Linh vật của Thế vận hội Olympic mùa Đông 2022 là chú Gấu Trúc "Băng Đôn Đôn", có tên gọi tiếng Anh là Bing Dwen Dwen. Với hình tượng được nhân hóa từ con vật gần gũi, đáng yêu được mệnh danh là "quốc bảo" của Trung Quốc, Gấu Trúc "Băng Đôn Đôn" hiện thân cho sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Tên của linh vật mang ý nghĩa thuần khiết, kiên cường, tráng kiện và hoạt bát.

Trong khi đó linh vật của Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật Paralympic 2022 là hình tượng Đèn lồng "Tuyết Dung Dung", tên gọi tiếng Anh là Shuey Rhon Rhon. Lấy ý tưởng từ chiếc đèn lồng đỏ quen thuộc, linh vật Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 với tên gọi "Tuyết Dung Dung", mang trong mình ý nghĩa về sự tinh khiết, hòa hợp, ấm áp và bao dung.

Được biết, các linh vật được chọn ra từ 5.816 mẫu thiết kế gửi đến Ban Tổ chức. Ngoài các tác phẩm của Trung Quốc, còn có mẫu thiết kế của 35 quốc gia trên thế giới. Linh vật được chọn là của hai nhóm thiết kế thuộc Học viện Mỹ thuật Quảng Châu và Học viện Nghệ thuật Cát Lâm, Trung Quốc.

Trước đó, năm 2015, Trung Quốc chính thức trở thành địa điểm đăng cai Olympic và Paralympic mùa Đông 2022 trong cuộc bỏ phiếu tại Kuala Lumpur, Malaysia. Trong đó, Olympic sẽ được tổ chức từ ngày 4-20/2/2022, Paralympic sẽ được tổ chức từ ngày 4-13/3/2022 tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc.

Với sự kiện này, Bắc Kinh trở thành thành phố đầu tiên trong lịch sử lần lượt đăng cai cả hai sự kiện thể thao quan trọng là Thế vận hội mùa Hè và Thế vận hội mùa Đông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản công bố linh vật Olympic Tokyo 2020

VOV.VN - Bộ đôi linh vật được chọn thông qua bỏ phiếu tại khoảng 200.000 lớp học của trên 16.000 trường tiểu học trên toàn nước Nhật và ở nước ngoài.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi sáng tác linh vật Asiad 2022

VOV.VN -Trung Quốc chính thức khởi động cuộc thi sáng tác linh vật cho ngày hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022.

Tin cùng chuyên mục