Tuyển bóng đá nữ VN tập huấn tại Côn Minh

Đội sẽ được tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Hai Keng trong thời gian 10 ngày.

Ngày 25/9, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ sang Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc bắt đầu chuyến tập huấn 10 ngày chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2011.

Địa điểm tập huấn lần này của thầy trò HLV Trần Vân Phát là Trung tâm huấn luyện Thể thao Hai Keng, một địa chỉ quen thuộc đối với thể thao Việt Nam trong những năm gần đây. Nằm cách trung tâm thành phố Côn Minh khoảnh 20km, với khí hậu cao nguyên thoáng mát cùng với cơ sở tập luyện hiện đại, đạt đẳng cấp thế giới, Trung tâm Hai Keng là nơi tập huấn không chỉ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mà còn cả các tuyển thủ bơi Hữu Việt, Quý Phước hay VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

Với 18 mặt sân đạt tiêu chuẩn FIFA, Hai Keng còn nổi tiếng là nơi các CLB và các đội tuyển Bóng đá Quốc gia vùng Đông Bắc Á (bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc) tiến hành các đợt huấn luyện mùa đông, tránh giá rét và tác động của mưa tuyết lên các mặt sân cỏ.

Theo HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam - Trần Vân Phát, thời gian này, giải vô địch Bóng đá nữ Trung Quốc đã kết thúc, nhiều Câu lạc bộ cũng sẽ chọn Hai Keng làm nơi tập trung, huấn luyện, vì vậy khả năng chúng ta có thể liên hệ đấu tập với các đối thủ phù hợp, đang có mặt tại đây là rất lớn.

Trước khi lên đường, vào chiều 24/9, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ có trận đấu giao hữu với đội bóng đá Đài TNVN tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên