Cúp Hoàng Gia Myanmar 2008:

U22 Việt Nam cần một chiến thắng trước FC Hyundai (Hàn Quốc)

Chỉ tiếc là khi đứng trước một đòi hỏi rõ ràng như thế, HLV Mai Đức Chung lại không có được những cầu thủ tốt nhất

U22 Việt Nam đã rơi từ 9 tầng mây xuống rất gần mặt đất sau trận thua trước chính kẻ bại trận trước đó là Malaysia với tỉ số 0-3. U22 Việt Nam cần phải thắng FC Hyundai để đi tiếp.

Chỉ tiếc là khi đứng trước một đòi hỏi rõ ràng như thế, HLV Mai Đức Chung lại không có được những cầu thủ tốt nhất. Trung vệ đội trưởng Xuân Hợp bị thẻ đỏ trận trước, phải ngồi ngoài. Chấn thương của Văn Duyệt cũng có thể khiến anh không đủ khả năng để đảm đương hành lang cánh phải.

Quỹ hậu vệ (6) của U22 Việt Nam như thế có nguy cơ chỉ còn đủ đúng 4 người để lắp cho vừa đội hình xuất phát với một sự gượng ép không nhỏ: Long Giang chuyển ra biên, còn trung vệ sẽ trao cho người mới được bổ sung sau Merdeka Cup 2008 là Cao Cường (SHB.ĐN), hoặc ngược lại. Nếu có vị trí nào bị sứt mẻ trong khi thi đấu, không loại trừ một tiền đạo sẽ được xếp chơi hậu vệ, vì ngay cả hàng tiền vệ cũng chẳng quá dư người (5).

Trước khi lên đường, dù cũng cảm nhận được những khó khăn, nhưng có lẽ ông Chung không thể hình dung ra một tình thế khó khăn như này. Đây chính là điều mà chúng tôi từng dự báo trước ngày U22 Việt Nam lên đường khi đội tuyển chỉ có vỏn vẹn 17 cầu thủ (trong đó có 2 thủ môn).

Một số lượng ít cầu thủ như vậy được đưa sang tham dự một giải đấu không chỉ khiến chúng ta phải loay hoay khi chấn thương và thẻ phạt, mà nó còn tự tước bỏ cả cơ hội hiếm hoi để thử nghiệm các cầu thủ khác có tiềm năng.

Bởi vậy, khả năng chiến thắng là rất nhỏ. Còn cửa thua là rất lớn. Hyundai ở Cúp Hoàng Gia Myanmar chỉ là một đội bóng với các cầu thủ trẻ và hay phải đá dự bị, nhưng dù sao vẫn có những tố chất cơ bản của các đội bóng Hàn Quốc: chơi đơn giản, nhanh và rất mạnh về thể lực.

Thậm chí, không loại trừ đây sẽ là một trận thua đậm, để cả 2 chân của các cầu thủ U22 chạm xuống cốt 0 (mặt đất), tiếp nối cú hạ độ cao đột ngột từ trận thua và cách thua trước Malaysia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên