US Open 2012 sẽ vắng Nadal

Thế giới quần vợt đang mong mỏi sự trở lại của Nadal đã nhận tin mới thất vọng bởi anh không thể có mặt ở New York cuối tháng 8 để dự giải Mỹ mở rộng.  

Tại giải đấu gần đây nhất - Wimbledon, Nadal không thể lọt sâu vì chấn thương (Ảnh: Getty Images).

Thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, tay vợt số 1 Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định rút lui khỏi giải quần vợt Mỹ mở rộng, chuẩn bị diễn ra trong thời gian tới, vì lý do sức khỏe.

Sau khi thua Lukas Rosol ở vòng 2 Wimbledon ngày 28/6, Nadal gặp chấn thương và nghỉ thi đấu từ đó đến nay. Anh đã phải rút lui khỏi Olympic, giải Cincinnati và giờ là Mỹ mở rộng, giải đấu anh hiện đang là đương kim Á quân.

Trên Twitter, Nadal viết: “Tôi rất buồn phải thông báo rằng tôi không sẵn sàng để chơi giải Mỹ mở rộng. Xin cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ, nhất là những fan ở New York”.

Trưởng Ban tổ chức giải Quần vợt Mỹ Mở rộng – US Open 2012, David Brewer cũng xác nhận việc Nadal không tham dự vào giải: “Rafa đã thông báo cho chúng tôi rằng anh ấy không sẵn sàng để thi đấu ở giải năm nay và sẽ rút lui. Chúng tôi rất hy vọng sẽ sớm được thấy anh ấy trở lại sân đấu và có mặt tại New York vào năm tới.”.

Với việc không tham dự US Open, khả năng anh bị Murray vượt trên bảng xếp hạng ATP là rất lớn. Thậm chí nếu tay vợt người Anh thi đấu thành công ở giải Cicinnati thì anh có thể chiếm ngôi số 3 của Nadal ngay trong tuần này. Giải US Open sẽ bắt đầu từ ngày 27/8 và kết thúc vào 9/9./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên