Tứ kết giải vô địch châu Phi 2010:

Vé bán kết dành cho ai?

Những vé cuối cùng vào vòng bán kết giải bóng đá vô địch châu Phi – CAN 2010 sẽ được xác định vào tối nay (25/01) sau hai trận tứ kết, đương kim vô địch Ai Cập gặp Cameroon và Zambia gặp Nigeria.

Trước khi gặp đội tuyển Cameroon đêm nay, đội tuyển Ai Cập đang nắm kỷ lục tại giải vô địch châu Phi với mạch 16 trận liên tiếp bất bại. Trận tứ kết này cũng đánh dấu lần thứ 170 Ahmed Hassan thi đấu cho Ai Cập. Anh trở thành tuyển thủ có nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhất châu Phi. Chắc chắn các học trò của HLV Hassan Shehata và bản thân Ahmed Hassan sẽ càng quyết tâm giành vé bán kết để mừng công chàng thủ quân đã 3 lần có vinh dự nâng cúp vô địch qua 7 kỳ CAN. Họ càng không muốn để lỡ cơ hội tiến gần hơn tới “siêu kỷ lục” 3 lần liên tiếp “lên đỉnh châu Phi”.

Eto'o cùng các đồng đội đang sẵn sàng để lật đổ Ai Cập.


Chẳng những có ưu thế nhiều hơn đối thủ một ngày nghỉ, Ai Cập còn thoải mái cho hàng loạt trụ cột dưỡng sức trong trận cầu thủ tục với Benin. Ngược lại, quyết tâm phục thù của các ngôi sao Cameroon phải đặt trên những đôi chân hoạt động hết công suất trong cả 3 trận đấu sinh tử ở bảng D. Trong khi HLV Shehata ngày càng xây dựng được một khối gắn kết quanh các ngôi sao đang chơi ở giải quốc nội Ai Cập, có cảm giác người đồng nhiệm Paul Le Guen của ông vẫn chưa thể tìm ra công thức kết hợp tối ưu cho các cầu thủ Cameroon.

Nigeria cũng đang mong chờ một chiến thắng

Ở trận tứ kết cuối cùng, đội tuyển Nigeria sẽ gặp đối thủ được coi là yếu nhất ở vòng này – Zambia. Nigeria bây giờ không còn tung hoành như thời của Amokachi, Finidi hay Amunike nhưng lứa cầu thủ hiện tại với Mikel, Obinna, Martins, Utaka… vẫn đủ tạo nên một tập thể đáng gờm, ít nhất là trên phương diện tên tuổi. Không phải nghi ngờ về đẳng cấp hàng đầu của Nigeria tại châu Phi, còn sự vươn lên mạnh mẽ của Zambia vẫn cần thêm thời gian để khẳng định. Dù đã có mặt ở tứ kết, nhưng để nói đội tuyển Zambia đang viết nên câu chuyện thần kỳ ở CAN 2010 vẫn còn hơi sớm./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên