VFF chưa bỏ án phạt với cổ động viên Hải Phòng

Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn gửi câu lạc bộ Xi măng Hải Phòng, trong đó thông báo quyết định chưa bỏ án phạt cấm cổ động ở sân khách đối với cổ động viên câu lạc bộ này.

Trong công văn này, ban kỷ luật của VFF đánh giá, thời gian vừa qua Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Xi măng Hải Phòng đã có nhiều sự quan tâm và cố gắng đến việc chấn chỉnh và củng cố lại Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng.

Qua 3 lượt trận thi đấu đầu tiên của mùa giải 2010, vấn đề an ninh - trật tự tại các sân mà câu lạc bộ bóng đá Xi măng Hải Phòng đến thi đấu đã có tiến bộ rõ rệt, an ninh trật tự được bảo đảm.

Cổ động viên Hải Phòng liên tục bị VFF đưa vào tầm ngắm

Tuy nhiên, trong lượt trận thi đấu thứ tư vào ngày 7/3 vừa qua, một số cổ động viên bóng đá Hải Phòng lại có biểu hiện vi phạm tại sân khách.

Theo báo cáo bằng văn bản ngày 8/3 của ban tổ chức Giải bóng đá vô địch Quốc gia (PetroVietnam Gas 2010), trong trận đấu giữa Xi măng The Vissai Ninh Bình và Xi măng Hải Phòng, một số khán giả của Xi măng Hải Phòng đã có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài B của sân Ninh Bình đã được lực lượng an ninh và ban tổ chức trận đấu kịp thời ngăn chặn và dập tắt.

Vì vậy, Ban Kỷ luật của VFF tạm thời chưa quyết định việc bỏ án phạt cấm cổ động viên Xi măng Hải phòng đến cổ vũ cho đội bóng tại các sân khách trong mùa giải 2010.

Liên quan tới vụ "gà nhà đá nhau" giữa thủ môn Quang Huy và cầu thủ Aniekan của Xi măng Hải Phòng, ban kỷ luật của VFF thống nhất với quyết định kỷ luật nội bộ của ban lãnh đạo câu lạc bộ với các cầu thủ trên. Đồng thời, ban kỷ luật cũng đề nghị ban lãnh đạo, huấn luyện viên và câu lạc bộ cần quan tâm hơn nữa trong việc giáo dục đạo đức, tư cách cho các cầu thủ và có quy chế, quy định chặt chẽ trong việc quản lý cầu thủ của mình kể cả trong sinh hoạt, trong tập luyện và trong thi đấu./.