VFF “mất oan” cho Falko Goetz 2,5 tỷ đồng

Đây là số tiền ông Goetz đòi bồi thường chấm dứt sớm hợp đồng, nếu không ông sẽ kiện VFF lên FIFA.

Theo thông tin từ đại diện của ông Falko Goetz, HLV người Đức sẽ không trở lại Việt Nam, thay vào đó ủy quyền cho luật sư của mình làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về mức đền bù chấm dứt trước hợp đồng. Có thông tin cho rằng, nếu không đạt được yêu cầu về mức bồi thường tài chính, ông Goetz sẽ kiện VFF lên FIFA.

Theo dự kiến, ngày 4/1/2011, HLV Falko Goetz sẽ trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ khi SEA Games 26 kết thúc và sẽ bắt tay vào việc tìm kiếm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị tham dự AFF Cup 2012 vào cuối năm. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị phá vỡ sau khi VFF và Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia thống nhất sa thải HLV người Đức vì thất bại của đội U23 tại môn bóng đá nam SEA Games 26.

Nếu sa thải HLV người Đức ngay sau khi SEA Games 26 kết thúc, VFF sẽ không mất thêm 2 tháng lương cho khoảng thời gian HLV này không làm việc. Giờ đây, HLV Falko Goetz còn yêu cầu được đền bù thêm 3 tháng lương. Với mức lương 22 ngàn USD/tháng mà ông Goetz đang nhận, VFF sẽ phải trả cho ông này số tiền lên tới 120.000 USD (tương đương 2,5 tỷ đồng), tiền bồi thường chấm dứt sớm hợp đồng.

Nếu VFF và luật sư của ông Falko Goetz không nhất trí được mức tiền bồi thường chấm dứt sớm hợp đồng, VFF có thể bị khởi kiện lên FIFA hoặc tòa án thể thao quốc tế (CAS). Trong lịch sử, VFF cũng từng phải đền bù tới 200 ngàn USD cho HLV Letard, vì sa thải ông này trước thời hạn hợp đồng. HLV Letard sau đó kiện VFF lên CAS, dẫn tới việc Tổng thư ký VFF khi đó là ông Phạm Ngọc Viễn chịu trách nhiệm liên đới và phải từ chức./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên