Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asian Beach lần thứ 3

Các cô gái ĐT cầu mây Việt Nam đã thắng chung cuộc 2 –1 trước Trung Quốc để giành huy chương bạc.

Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 3 đang diễn ra ở Sơn Đông (Trung Quốc), đoàn thể thao Việt Nam đã giành tấm huy chương đầu tiên ở nội đồng đội cầu mây nữ.

Ở nội dung đồng đội môn cầu mây nữ,  đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Trung Quốc thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Trong khi Thái Lan đã cầm chắc chức vô địch với 3 trận thắng thì Việt Nam chỉ có 1 trận thắng và 1 trận thua.

Trong trận đấu cuối với chủ nhà Trung Quốc, Việt Nam tung ra 2 đội tuyển mạnh để so tài với đội tuyển Trung Quốc. Đội 1 của Việt Nam với sự tỏa sáng của chủ công Nguyễn Thị Hòa đã thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng 2 – 0. Đội thứ 2 của Việt Nam dù dẫn trước cách biệt 5 điểm nhưng đã để cho Trung Quốc lội ngược dòng và thắng với tỷ số 2 - 1. Bước sang trận đấu thứ 3, đội tuyển Việt Nam tung ra đội hình mạnh nhất gồm 4 cô gái Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Quyên, Đinh Thị Thúy Hằng và đội trưởng Nguyễn Thái Linh. Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, các cô gái của đội tuyển Việt Nam đã thắng chung cuộc 2 –1 trước đội tuyển Trung Quốc để giành huy chương bạc và cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 3./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên