Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại SEA Games 26

Tay chèo Trần Văn Long xuất phát khá tốt, nhưng anh tỏ ra hụt hơi ở chặng nước rút nên chỉ về đích ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ đầu tiên cho Việt Nam

Sáng 11/11, khu vực hồ Cipule, Karawang, thủ đô Jakarta trở nên sôi động bởi các cuộc tranh tài ở 5 nội dung chung kết 1000 m của nam.

Ở nội dung đơn nam đầu tiên, tay chèo Nguyễn Thành Quang được giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, dù xuất phát khá tốt nhưng đến điểm gần đích, Thành Quang đã bị các thuyền khác vượt lên và anh chỉ về đích với vị trí thứ 4.

Trong cuộc đấu thứ hai, mọi con mắt đổ dồn về phía tay chèo Trần Văn Long khi anh cũng xuất phát khá tốt, nhưng cũng giống như Thành Quang, Trần Văn Long tỏ ra hụt hơi ở chặng nước rút nên chỉ về đích ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ.

Ngoài hai nội dung đơn, các nội dung đôi của Canoeing Việt Nam thi đấu không thực sự thành công và đều nằm ngoài khu vực huy chương.

Tay chèo Trần Văn Long đã mang về huy chương đầu tiên cho thế thao văn hóa

Đành giá về kết quả chuyên môn, HLV Nguyễn Văn Thắng cho biết, một tháng gần đây VĐV Trần Văn Long bị đau vai và đã có tiến triển tốt sau khi được các bác sĩ chữa trị.

Tuy nhiên, 1 tuần trước khi thi, anh lại thông báo bị đau trở lại, tuy đã được điều trị nhưng không đỡ. Trong khi đó, các VĐV nước chủ nhà quen điều kiện, khí hậu, thời tiết cộng với tâm lý ổn định hơn nên họ giành thắng lợi là điều dễ đoán.  

Ngày 12/11, các tay chèo nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở các nội dung đơn và đôi cự ly 500 m và 200 m. Tuy nhiên, theo HLV Nguyễn Văn Thắng thì cơ hội giành huy chương là không nhiều: “Chúng ta còn 10 nội dung có khả năng tranh huy chương cao là K1 nam, K1 nữ, K2 nam… còn các nội dung còn lại chỉ có thể giành HCĐ” – HLV Nguyến Văn Thắng cho biết.

Như vậy, trong ngày đầu ra quân, Canoeing đã giành huy chương đồng đầu tiên cho đoàn thế thao Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên