Vũ Thị Trang bất ngờ thắng tay vợt Nhật Bản ở giải cầu lông Vietnam Open

VOV.VN - Tại tứ kết đơn nữ giải cầu lông Vietnam Open 2022, Vũ Thị Trang đã tạo nên bất ngờ rất lớn khi đánh bại hạt giống số 1 của giải - Aya Ohori sau 2 set đấu.

Chiều 30/9, các trận tứ kết giải cầu lông Vietnam Open 2022 đã diễn ra tại TP.HCM. Sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam đổ dồn vào nội dung đơn nữ, nơi có 2 tay vợt hàng đầu của cầu lông nước nhà là Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh tham gia thi đấu. 

Ở trận tứ kết 1 diễn ra lúc 14h, Nguyễn Thùy Linh đối đầu Ruselli Hartawan của Indonesia. Đây là trận đấu được đánh giá cân sức khi hai tay vợt có thứ hạng không chênh nhau quá nhiều trên bảng xếp hạng thế giới. 

Thùy Linh và Ruselli giành giật nhau từng điểm một trước khi tay vợt Việt Nam bứt lên để thắng 21-17 trong set 1. Sang set 2, Thùy Linh có những phút thi đấu không tốt và để thua 14-21. Dù vậy, tay vợt số một Việt Nam đã kịp thời trở lại trong set 3 với chiến thắng sát nút 21-19. 

Nếu như chiến thắng của Thùy Linh đã là kết quả đáng khen thì việc Vũ Thị Trang vượt qua được Aya Ohori được xem như một cú sốc. Trước giải đấu, Vũ Thị Trang xếp hạng 147 thế giới, kém rất xa vị trí 29 của tay vợt Nhật Bản. 

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu xuất sắc, Vũ Thị Trang đã làm nên điều không tưởng. Tay vợt Việt Nam khởi đầu tốt để đeo bám đối thủ trước khi dẫn 16-12. Dù để Aya Ohori san bằng điểm số 19-19 nhưng Vũ Thị Trang đã kịp vươn lên thắng 21-19 trong set 1. Sang set 2, những gì Vũ Thị Trang làm được còn tốt hơn set 1 khi tay vợt 30 tuổi liên tiếp dẫn trước và có chiến thắng 21-14. 

Với kết quả này, Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh sẽ đối đầu nhau trong trận bán kết đơn nữ giải cầu lông Vietnam Open 2022 diễn ra vào ngày mai. Người thắng trận sẽ có vé vào chơi trận chung kết./.