Lệ rơi

FIFA bồi thường Barca gần 7 tỷ đồng vì Neymar chấn thương

Cú va chạm làm Neymar gãy đốt sống lưng của tuyển thủ Colombia Juan Zuniga khiến FIFA mất gần 7 tỷ đồng bồi thường cho CLB Barca trong suốt thời gian Neymar điều trị chấn thương.

Chấn thương của Neymar khiến CLB Barca lo lắng nhưng ít ra tổn thất về tài chính của họ sẽ được FIFA gánh bớt. Chương trình bảo vệ CLB (Club Protection Programme) của FIFA – dùng để bồi thường cho các CLB có cầu thủ bị chấn thương khi làm nhiệm vụ quốc gia – sẽ bồi thường tiền lương của Neymar cho CLB Barca.

Cụ thể, Neymar bị chấn thương trong trận Brazil thắng Colombia với tỉ số 2-1 ở tứ kết World Cup 2014 diễn ra ngày 4-7. Theo quy chế, quá trình chi trả của FIFA sẽ bắt đầu được tính sau 28 ngày kể từ khi tuyển thủ Brazil phải nghỉ thi đấu và bồi thường bao nhiêu thì dựa trên mức lương cơ bản của cầu thủ được hưởng tại CLB.

le roi hinh 1

FIFA tốn gần 7 tỉ đồng với chấn thương của Neymar.

Theo thống kê, tổng thu nhập năm qua của Neymar vào khoảng 34 triệu USD từ: tiền lương, thưởng, quảng cáo, tài trợ,.. nhưng mức lương cơ bản anh nhận được từ CLB Barca chỉ gần 7 triệu USD/năm, tức là hơn 19.100 USD/ngày.

Bác sĩ tuyển Brazil Jose Luiz Runco dự đoán chấn thương cột sống có thể khiến Neymar điều trị ít nhất 45 ngày. Nếu đúng Neymar phải điều trị trong 45 ngày thì FIFA phải bồi thường cho Barca chi phí tiền lương của Neymar trong 17 ngày (trừ 28 ngày đầu tiên và được tính từ ngày 2-8). Như vậy, tổng số tiền FIFA phải bồi thường là 324.700 USD (hơn 6,9 tỷ đồng). Nếu quá trình điều trị của Neymar kéo dài thì chi phí bồi thường của FIFA càng nặng. Số tiền này sẽ được chuyển đến Barca ngay khi bác sĩ tuyên bố Neymar hoàn toàn bình phục.

Thế nên, các đội bóng hàng đầu thế giới như Anh, Ý, Bồ Đào Nha,.. phải sớm nói lời chia tay khiến nhiều CĐV thất vọng thì các quan chức FIFA lại phần nào cảm thấy nhẹ nhõm bởi không có ngôi sao nào dính chấn thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close