Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31

VOV.VN -Giải nghệ ở sân chơi SEA Games, Hoàng Xuân Vinh vẫn còn mục tiêu quan trọng là giành vé dự Olympic 2021.

Hiện tại Hoàng Xuân Vinh đang tích cực hướng đến tấm vé tham dự thế vận hội 2021, tuy nhiên, tại kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà thì xạ thủ này sẽ không có mặt để nhường sân chơi cho các VĐV trẻ. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Theo HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, việc một xạ thủ kỳ cựu nghỉ thi đấu ở sân chơi khu vực là chuyện bình thường, bởi sau Hoàng Xuân Vinh có nhiều VĐV trẻ đang rất tiến bộ, cần được trao cơ hội thể hiện mình.

Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, các vận động viên trẻ tuổi sẽ có sức bật lớn hơn thế hệ các đàn anh. Nếu muốn có những vận động viên đỉnh cao thế giới thì phải có một dàn lực lượng vận động viên rất trẻ ở các CLB. Đội tuyển bắn súng chỉ là nơi tuyển chọn tất cả các vận động viên giỏi nhất ở các CLB để tới đây tập luyện.

Giải nghệ ở sân chơi SEA Games, Hoàng Xuân Vinh vẫn còn mục tiêu quan trọng là giành vé dự Olympic 2021. Để chuẩn bị cho các giải vòng loại sắp tới, Hoàng Xuân Vinh đã trở lại tập luyện sau khi bị cách ly mới đây. 

Ngoài Hoàng Xuân Vinh, thì xạ thủ Trần Quốc Cường cũng chưa chắc nằm trong danh sách tham dự kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nhung cho rằng, việc dựa quá nhiều vào những xạ thủ kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh hay Trần Quốc Cường đã khiến thành tích của bắn súng Việt Nam sụt giảm ở những năm gần đây. Để lấy lại vị thế vốn có của mình, đội tuyển bắn súng Việt Nam buộc phải trẻ hoá lực lượng, tính tới mục tiêu lâu dài.

Trước đây, mỗi địa phương đội tuyển có thể tuyển chọn từ 10 tới 15 VĐV, luôn trong trạng thái sẵn sàng, là những VĐV giỏi, thì đến bây giờ chỉ chọn được từ 1 đến 2 VĐV.

"Tôi nghĩ phải chờ đợi từ 6 - 8 năm nữa cho một kỳ Olympic tiếp theo. Còn nếu đòi hỏi bắn súng bắt buộc phải có thành tích ngay thì chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào một lứa vận động viên cũ từ trước đến nay đã từng có kinh nghiệm, tập luyện từ khoảng 10 -12 năm thì mới có thể có thành tích" - bà Nguyễn Thị Nhung cho biết./.

Viết bình luận