“Xuống nước tập bơi”

Sau những ngày “tập bơi trên bờ”, ngày hôm nay (20/10), những học trò của ông Tô sẽ thực sự “bước xuống nước” với trận đấu trước đối thủ Chunnam Dragons.

Trận giao hữu với đối thủ đến từ Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình có thể coi là “trận đấu đầu tiên” đối với ĐT U23 kể từ ngày tập trung. Một trận đấu trước rất nhiều khán giả trên sân Mỹ Đình, với sức ép phải chứng tỏ năng lực thực sự của ĐT U23. Trận giao hữu trước Chunnam cũng sẽ là cơ hội để người ta thấy được bộ khung cơ bản của ông thầy Calisto, một đội hình với những cầu thủ xuất sắc nhất của ĐT U23 trong thời điểm này.

Với hai trận đấu giao hữu trước HP.HN và Nam Định, ông Tô đã ngay lập tức nhìn ra những điểm yếu của các học trò. Lối chơi chưa thực sự gắn kết, hàng thủ yếu kém, chưa có một thủ lĩnh và một trung phong cắm đủ năng lực, ngần ấy thừa đủ để nói lên rằng ông Tô còn quá nhiều việc phải làm trong quãng thời gian còn lại hướng tới SEA Games 25.

Ông Calisto cho rằng, vẫn còn quá nhiều “lổ hổng” cần phải “vá” ở ĐT U23

Kết quả thi đấu trước Chunnam không quan trọng, ông Calisto đã khẳng định đây là cơ hội quá tốt để cọ xát. Đừng ngạc nhiên khi những vấn đề của ĐT U23 lại tiếp tục bộc lộ, nếu đối thủ đầy sức mạnh đến từ Hàn Quốc liên tục tạo ra sức ép.

Cùng thời gian này, ĐTQG sẽ đá Cup TP.HCM tại sân Thống Nhất. Trong khi ĐT U23 đá với Chunnam tại sân Mỹ Đình thì ĐT QG sẽ đá trận khai mạc Cup TP.HCM với đối thủ Turkmenistan. Vì thế, ngay sau trận đấu tại sân Mỹ Đình, ông Tô cùng 5 cầu thủ U23 được tăng cường cho ĐTQG sẽ vào TP.HCM. Cả 2 ĐT đều đang đứng trước những khó khăn thực sự kể từ ngày tập trung, nhưng với ông thầy Calisto, giải pháp bao giờ cũng đến từ chính những khó khăn.

Từ đá tập đến thi đấu bao giờ cũng có những khó khăn, và nói một cách hình ảnh thì việc đá tập không khác gì “tập bơi trên bờ”. Vấn đề là khi đột nhiên bị “vứt xuống sông”, các cầu thủ của ông Tô có vượt qua được tâm lý căng cứng, sự sợ hãi để có thể “bơi” được tốt hay không. HLV trưởng ĐT Việt Nam đã khẳng định rằng sẽ chơi tấn công, đồng nghĩa với “mệnh lệnh” tiến lên phía trước với các cầu thủ. Có “bơi” được, ĐT U23 mới đủ khả năng vượt thác ghềnh ở đấu trường SEA Games./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên