3 loại mặt nạ tự nhiên dưỡng tóc và có thể ăn được

VOV.VN - Bài này sẽ gợi ý cho bạn một số công thức làm mặt nạ chăm sóc tóc dễ dàng, tiện lợi, có thể thực hiện tại nhà, sử dụng trong lúc rỗi và cũng có thể để ăn nhẹ.

Bạn có thể áp dụng 3 cách chăm sóc tóc hoàn toàn tự nhiên dưới đây để chăm sóc mái tóc ngay tại nhà. Chuối, sữa chua, sữa dừa, dâu tây, quả bơ và mật ong là những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm. Những thực phẩm này có thể dùng để làm mặt nạ chăm sóc tóc và cũng có thể là món ăn nhẹ ngon miệng.
Mặt nạ cho tóc làm từ chuối và sữa dừa


Sữa dừa chứa protein và chất béo. Bạn có thể sử dụng sữa dừa nguyên chất hoặc pha loãng với nước và thực hiện phun sương lên tóc hàng ngày. Chuối có kali tăng cường độ chắc khỏe cho tóc, chứa dầu và nước rất tốt cho tóc khô.

 Mặt nạ cho tóc làm từ mật ong và quả bơ

Quả bơ có chứa Vitamin B giúp tăng trưởng tóc, Vitamin E giúp cho da đầu khỏe mạnh, chất béo trong quả bơ giúp tóc có độ đàn hồi tốt. Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên rất tốt cho tóc.

Mặt nạ cho tóc làm từ dâu tây và sữa chua


Nếu bạn sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo mẫu tóc như gel, uốn, nhuộm... sẽ khiến tóc khô cứng và bị xỉn màu, không còn khỏe mạnh và sáng bóng. Các protein trong sữa chua cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc khỏe và bóng mượt, axit lactic nhẹ nhàng tẩy đi các bụi bẩn trên tóc và chất béo trong sữa chua giúp dưỡng ẩm tóc.  Ngoài ra, dâu tây chứa các axit hydroxy alpha có thể loại bỏ da chết từ da đầu./.