Áo dài ứng dụng lên sàn diễn thời trang

VOV.VN - Tối nay (4/3), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình nghệ thuật “Áo dài - xu hướng thời trang ứng dụng”.

Chương trình nghệ thuật “Áo dài - xu hướng thời trang ứng dụng 2018” là một trong những điểm nhấn nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018. Chương trình giới thiệu những bộ sưu tập áo dài đang trở thành xu hướng trong đời sống hàng ngày của người dân thành phố. 

Nhân viên công ty lữ hành Viettravel trình diễn trang phục thương hiệu.

Ngoài việc trình diễn các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam như NTK Việt Hùng, NTK Lan Hương, NTK Hạnh Lê, NTK Đình Hải, chương trình giới thiệu đến người xem các bộ Áo dài đồng phục ứng dụng của một số trường học và các cơ quan ban ngành, đó là: áo dài của Công ty lữ hành Viettravel, áo dài của ngân hàng Agribank, trình diễn áo dài thiếu nhi Vườn cổ tích. Qua đó, hướng việc nhân rộng đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn trang phục áo dài với thiết kế đa dạng, sáng tạo thể hiện thương hiệu bản sắc riêng.

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra lễ tôn vinh các Nghệ nhân, Nhà thiết kế, nhà may, văn nghệ sĩ, cá nhân tiêu biểu gắn bó với chiếc áo dài trong công việc và cuộc sống như: NSUT Kim Xuân, Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, NSUT đàn tranh Hải Phượng, Luật sư Trương Thị Hòa.

Các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế hàng đầu. 

Trong vai trò là đại sứ Lễ hội Áo dài 2018, NSUT Kim Xuân bày tỏ: “Là người đồng hành cùng áo dài, quả thực tôi đã mặc áo dài suốt 40 năm. Tôi nhớ có những năm tháng mình tìm áo dài ở các trường học không ra, bây giờ thì cứ mỗi buổi chiều về thấy các em trong tà áo dài tung bay, những tà áo tung bay lúc tan trường như những cánh bướm rất là đẹp. Và điều đó làm tôi xúc động lắm”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa hậu Mỹ Linh xuất hiện ấn tượng trong tà áo dài thắt eo cổ điển

VOV.VN - Mỹ Linh duyên dáng với kiểu áo dài dáng thắt eo cổ điển của phụ nữ Sài Gòn xưa đến từ NTK Lê Thanh Phương.

Khai mạc Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 5 năm 2018

VOV.VN - Tối 3/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ khai mạc Lễ hội Áo dài TP HCM 2018 mang chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP HCM”.

Hoa hậu ảnh Ngọc Nữ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

VOV.VN - Từ ánh mắt, nụ cười đến cách tạo dáng, Ngọc Nữ khiến người xem nhớ đến hình ảnh những cô gái Việt Nam xưa với vẻ e ấp, nhẹ nhàng.

Diễm My 9x đẹp mong manh trong tà áo dài trắng tinh khôi

VOV.VN - Bộ ảnh khoe trọn vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát của nữ diễn viên, cùng cô kể câu chuyện về tà áo gắn liền với bao thế hệ người Việt...

Tin cùng chuyên mục