Các cách loại bỏ mụn đầu đen ở mũi và da

VOV.VN -Mụn đầu đen là một bệnh lý da phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ phát triển sâu trong các lớp da gây nên mụn trứng cá. 

Trước hết, rửa mặt sạch với sữa rửa mặt để loại bỏ dầu và bụi bẩn.
Mát-xa nhẹ nhàng trên da theo chuyển động vòng tròn trong 5 phút. Điều này sẽ làm tróc các tế bào chết trên da và làm cho việc loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng hơn.
      
Xông hơi mặt trong 10 phút. Đặt khăn trên đầu để giữ hơi trên khuôn mặt của bạn. Hơi nước sẽ giúp nới lỏng các mụn đầu đen trong da.
Trộn 4 muỗng soda với 1 chén nước khoáng (bất kỳ có sẵn). Đắp hỗn hợp lên mũi và để khô trong 10 phút. Baking soda sẽ hút các tạp chất ra khỏi da, bao gồm cả các bụi bẩn và các mảnh vỡ từ mụn đầu đen. Rửa sạch mặt với nước ấm để loại bỏ lớp mặt nạ.

Để loại bỏ mụn đầu đen sâu ở mũi, sử dụng bất kỳ toner hay nước hoa hồng để lau mũi ngay sau khi xông hơi.

Loại bỏ mụn đầu đen sâu trong da dễ dàng hơn loại bỏ mụn đầu đen ở mũi. Hãy xông hơi hoặc tắm nước nóng, điều này sẽ giúp mở rộng các lỗ chân lông và làm mềm da để mụn đầu đen có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.
Nhẹ nhàng bóp mụn đầu đen ra bằng cách áp dụng áp lực trên mụn. Bạn cũng có thể sử dụng nhíp hay cây nặn mụn để loại bỏ chúng.
Chà chanh trên da trước khi bạn đi ngủ. Nước chanh sẽ thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn chặn các loại dầu và bụi bẩn từ ngoài vào lỗ chân lông. Lưu ý không chà chanh lên mặt vì có thể gây kích ứng cho da mặt.
Để loại bỏ mụn đầu đen sâu trong da, một kỹ thuật đơn giản cũng có thể được áp dụng là chà khăn tắm theo hướng ngược lại với chiều tăng trưởng của mụn và mụn đầu đen sẽ biến mất sau vài lần.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên