Các kiểu dưỡng da làm đẹp “độc”

Ở Nhật Bản, phụ nữ chăm sóc da bằng ốc sên hoặc mặt nạ bằng vàng.

Ốc sên bò trên mặt một người phụ nữ trong liệu trình làm đẹp ở Tokyo năm 2013. 5 phút cho liệu trình này có giá 10.500 yen (khoảng 1,9 triệu đồng). Nếu sử dụng dịch vụ massage mặt trong vòng một giờ bằng các sản phẩm từ chất nhờn của ốc sên, thì bạn phải bỏ ra 24.150 yen (khoảng 4,3 triệu đồng). Theo các nhân viên ở thẩm mỹ viện thực hiện dịch vụ này, chất nhờn của ốc sên loại bỏ bụi bẩn và giúp da mịn màng.
Một phụ nữ đang sử dụng liệu trình chăm sóc da mặt bằng chocolate có giá 600 pesos (khoảng 12,56 USD) trong một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp tại Quezon Ctiy, Metro Manila, Philippines. 
Người mẫu đeo chiếc mặt nạ oxygen dưỡng da tại hội chợ Công nghiệp Sức khỏe Tokyo ngày 27/2/2008. Mặt nạ này được chế tạo để nuôi dưỡng da bằng cách tăng cường oxygen.
Người mẫu trải nghiệm mặt nạ bằng vàng 24k trong hội chợ Beautyworld Japan tại Tokyo, ngày 7/5/2007. Liệu trình chăm sóc da mặt bằng vàng này có giá 30.000 yen (khoảng 5,3 triệu đồng).
Một phụ nữ nằm thư giãn trong ao bùn phía bắc Thiên Tân, Trung Quốc, ngày 24/7/2007. Theo người địa phương, loại bùn được sử dụng trong ao rất dồi dào khoáng dưỡng chất. Bùn được nhập khẩu từ nước ngoài, có tác dụng làm đẹp da.

Một cậu bé ngâm mình trong bồn tắm được pha các loại gia vị cà ri ở Hakone Kowakien, khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tại Hakone, phía tây Tokyo, ngày 21/7/2006. Người ta cho nghệ, bột ớt cùng các gia vị khác vào nước tắm vì tin rằng chúng sẽ giúp lưu thông máu và làm da đẹp hơn.
Liz Cohen sử dụng liệu trình chăm sóc da bằng cách để rắn bò lên người trong một cửa hiệu spa phía bắc Talmey El’Azar, Israel, ngày 1/2/2007. Ada Barak, chủ cửa hàng, tin rằng con người sẽ có làn da mềm mại khi gạt bỏ nỗi sợ hãi để tiếp xúc với loài động vật này.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên