Duyên dáng hoa sen trên tà áo dài bằng lụa tơ tằm

VOV.VN - Cảm hứng từ sen hồ Tịnh Tâm và thiếu nữ Huế, nhà thiết kế Viết Bảo và Xuân Hảo đã thực hiện 40 mẫu áo dài trên chất liệu lụa tơ tằm Bảo Lộc.

Hai nhà thiết kế người Huế Viết Bảo và Xuân Hảo đã chọn lụa tơ tằm Phương Mai của thủ phủ tơ tằm Việt Nam - vùng đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) để giới thiệu đến công chúng những mẫu áo dài hoa sen nền nã.
Lụa ở đây được người thợ chăm chút cẩn thận từ lúc chăn tằm cho tới ươm tơ dệt vải.
Trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt vốn nền nã lại càng thêm dịu dàng, duyên dáng bởi hình ảnh hoa sen trên tà áo.
Các cách điệu sen được đưa vào một cách khéo léo và tinh tế.
Các thiết kế “Người đẹp và sen” sẽ ra mắt công chúng trong đêm diễn có chủ đề “Áo dài trên con đường di sản” của Lễ hội Áo dài.
Đây là sự kiện nằm trong trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019 với chủ đề “Tinh hoa làng Việt” (diễn ra từ 26/4 đến 2/5).
Festival sẽ giới thiệu đến du khách các sản phẩm độc đáo của nhiều nghề, làng nghề truyền thống đặc trưng của Huế và nhiều địa phương trong cả nước.
NTK Viết Bảo chia sẻ: “Chúng tôi thống nhất cùng đem đến Festival nghề truyền thống năm nay bộ sưu tập chủ đề hoa sen. Người ta vẫn nói “người đẹp vì lụa”, thì ở đây, với cảm hứng từ sen hồ Tịnh Tâm ở Huế, các cô gái đẹp hơn vì lụa và... vì sen”.
 
 
Qua các thiết kế áo dài, NTK Viết Bảo và Xuân Hảo muốn tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam, xóa bỏ những chất liệu không nguồn gốc, vải giả tơ lụa đang trà trộn trên thị trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

H’Hen Niê đẹp khác lạ với tóc tém diện áo dài vàng nổi bật

VOV.VN - H'Hen Niê gây ấn tượng với mái tóc tém đầy cá tính cùng bộ áo dài vàng nổi bật tại sự kiện thời trang.

Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh cùng diện áo dài thêu tay

VOV.VN - Hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh cùng diện áo dài tới chúc mừng Hoa hậu H'Hen Niê được vinh danh là Gương mặt tiêu biểu của năm 2018.

Tin cùng chuyên mục