Ngọc Hân và "nàng thơ xứ Huế" khoe dáng với áo dài cách điệu

Ngọc Hân và “nàng thơ xứ Huế” khoe dáng với áo dài cách điệu

VOV.VN - Hoa hậu Ngọc Hân có dịp đọ dáng với "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân trong những bộ áo dài cách điệu lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 1
Trong bộ ảnh thời trang mới, Hoa hậu Ngọc Hân cùng "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân diện những bộ áo dài cách điệu lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế. Đây là bộ sưu tập áo dài do chính Ngọc Hân thiết kế và hợp tác cùng hoạ sĩ Phạm Trinh.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 2
Hoa hậu cho biết, từ đầu năm 2019 cô có dịp tìm hiểu sâu về Nhã nhạc cung đình Huế, một trong những di sản phi vật thể của Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 3
Nhờ sự tư vấn của hoạ sĩ Phạm Trinh, cô ấp ủ mong muốn đưa những bức tranh của hoạ sĩ nổi tiếng người Huế này lên tà áo dài để giới thiệu nét đẹp văn hoá đến bạn bè quốc tế.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 4
Bộ sưu tập khai thác các chất liệu truyền thống như voan, lụa, gấm. Ngoài ra kỹ thuật in chuyển nhiệt được Ngọc Hân sử dụng, giúp các nét vẽ của hoạ sĩ Phạm Trinh trở nên sống động hơn trên nền vải.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 5
Để tạo hiệu ứng nổi bật, cô còn dùng hạt cườm đính điểm xuyết trên tà áo. Tất cả đã khắc hoạ một cách rõ nét những chuẩn mực văn hoá, phong cách sống cùng những giá trị nhân văn đậm chất cung đình Huế.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 6
Bộ sưu tập áo dài được Ngọc Hân mang đi trình diễn trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Arab Saudi vào ngày 26/9 tới.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 7
Hoa hậu còn đưa một số tác phẩm gốm, quạt có in hoạ tiết Nhã nhạc cung đình Huế của nghệ nhân Trần Độ sang trưng bày. Ở quốc gia Tây Á này, người dân chưa biết nhiều về Việt Nam, đặc biệt là xứ cố đô Huế nên Ngọc Hân hy vọng qua sự kiện lần này, họ sẽ có ấn tượng đẹp về quốc gia hình chữ S.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 8
Khi được hỏi về lý do mời Ngọc Trân làm người mẫu trong bộ ảnh thời trang cùng mình, Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ, cô và Ngọc Trân có mối quan hệ thân thiết nhiều năm nay.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 9
Cả hai quen biết khi cùng diễn trong Festival Huế và tại cuộc thi Người đẹp du lịch Huế 2015 mà Ngọc Hân làm giám khảo, Ngọc Trân là thí sinh đăng quang.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 10
Sau khi rút khỏi sân chơi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Trân quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Cô ra mắt thương hiệu áo dài riêng và thực hiện series chương trình "Nàng thơ xứ Huế" để quảng bá cho văn hoá, du lịch quê hương.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 11
Khi chuyển hướng kinh doanh áo dài, Ngọc Trân đã nhờ Ngọc Hân tư vấn và định hướng.
ngoc han va "nang tho xu hue" khoe dang voi ao dai cach dieu hinh 12
“Khi thực hiện bộ ảnh áo dài về Nhã nhạc cung đình Huế tại lăng Thiệu Trị, tôi đã nghĩ ngay đến việc mời Ngọc Trân làm nàng thơ bởi ở Trân có vẻ đẹp đài các, quyền quý của phụ nữ cung đình xưa. Và những biểu hiện của Ngọc Trân trước ống kính khiến tôi rất hài lòng”, Ngọc Hân tâm sự./.

Ảnh: Leon Lê, Panda Dương

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close