Người đẹp Việt thi chui đoạt Á hậu bốn 'Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu'

Đi thi không xin phép, người mẫu Lâm Thùy Anh nằm trong Top 5 thí sinh đẹp nhất cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2015, diễn ra tại Hàn Quốc.

Đêm chung kết Miss Global Beauty Queen 2015 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc tối 17/10. Người mẫu Lâm Thùy Anh đến từ Việt Nam (trái) giành danh hiệu Á hậu bốn. 
Lâm Thùy Anh hạnh phúc với giải thưởng. Cô lập tức chia sẻ tin vui với bạn bè trên trang cá nhân.
Lâm Thùy Anh bên các người đẹp khác. Nhà thiết kế Văn Thành Công là người đưa người đẹp Việt dự thi tại Hàn Quốc. Anh nhận được lời mời từ ban tổ chức của cuộc thi - cũng là đơn vị tổ chức Manhunt International Korea. Giải thích về lý do đi thi không xin phép, Văn Thành Công cho biết do không kịp thời gian. "Ban đầu chúng tôi không nghĩ sẽ xin được visa Hàn Quốc bởi Thùy Anh từng thất bại nhiều lần khi xin visa một số nước. Đến khi nhận được visa thì còn đúng một ngày lên đường". 

Nhà thiết kế cho biết khi về nước, anh sẽ dẫn Thùy Anh lên Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM để giải trình cũng như nộp phạt. 

Thùy Anh có tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào Top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á, chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. 
Danh hiệu cao nhất thuộc về người đẹp đến từ Bangkok, Thái Lan. Các thí sinh còn lại trong Top 5 gồm đại diện Hàn Quốc, Nga và Ukraine.
Các người đẹp trên sân khấu đêm chung kết.

Thùy Anh và đại diện Thái Lan (trái) trong một hoạt động của cuộc thi.
Cuộc thi diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 5/10 với sự tham gia của hơn 40 thí sinh.
Theo Wikipedia, Miss Global Beauty Queen là cuộc thi của các thành phố (thí sinh dự thi đại diện cho các thành phố chứ không đại diện cho các quốc gia) khởi động từ năm 2005. 

Từ 2005 tới 2009, Miss Global Beauty Queen diễn ra ở Trung Quốc - nơi khai sinh cuộc thi. Năm 2011, cuộc thi được tổ chức tại Hàn Quốc với quy mô lớn hơn dành cho đại diện các quốc gia. Thí sinh Phan Thị Hương Giang - đại diện Việt Nam - lọt vào Top 15 trong cuộc thi năm 2011. Năm nay, các thí sinh tham dự cũng đều đeo dải băng mang tên quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên