Nhà thiết kế Nhật Dũng tặng 20 bộ áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

Nhà thiết kế Nhật Dũng tặng 20 bộ áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

VOV.VN - Sáng 25/5, tại TPHCM , Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã tổ chức lễ "Tiếp nhận hiện vật và hình ảnh bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng".

20 bộ áo dài nằm trong 7 bộ sưu tập đã được giới thiệu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và 200 bức ảnh chụp các hoa hậu, người đẹp, diễn viên, ca sĩ... mặc áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng góp phần cho người đẹp Việt Nam đăng quang trên đấu trường Quốc tế đã được anh trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

nha thiet ke nhat dung tang 20 bo ao dai cho  bao tang phu nu nam bo hinh 1
Nhà thiết kế Nhật Dũng cùng các người mẫu giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Thiên đường gọi tên”, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp huyền bí của động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình.

Nhật Dũng sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, là nhà thiết kế áo dài luôn gắn liền với các cuộc thi hoa hậu như: cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Hoa hậu thời trang Việt Nam, Hoa hậu thể thao năm 2007.

Anh là một trong 2 nhà thiết kế thời trang của cả nước vinh dự được chọn thiết kế trong chương trình biểu diễn thời trang Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với điểm nhấn là chiếc áo dài "Rồng thiêng". Bộ áo dài "Rồng thiêng" hiện đang trưng bày tại phòng trưng  bày của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

“Là một người con Quảng Bình, là một người con có quê hương di sản thì hãy biết bảo tồn văn hóa, bảo tồn di sản và phải biết bảo tồn vẻ đẹp áo dài truyền thống Việt, phải biết lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ, thổi hồn trên tà áo dài truyền thống Việt Nam”, nhà thiết kế Nhật Dũng chia sẻ tại buổi trình diễn và trao tặng các bộ sưu tập áo dài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close