Những con số khủng ở Vietnam International Fashion Week 2016

Vietnam International Fashion Week 2016- Những con số hoành tráng

VOV.VN -Sàn catwalk dài gần 88m, gần 1.000 bộ trang phục được trình diễn... là những con số "gây choáng" của Vietnam International Fashion Week 2016.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 – Vietnam International Fashion Week 2016 đã diễn ra thành công từ ngày 23/4 – 26/4 tại TP HCM. 21 NTK và 20 show diễn đã cống hiến cho khán giả và giới mộ điệu thời trang 4 đêm diễn thời trang đẳng cấp và thời thượng.

Tiếp tục duy trì tinh thần Việt trên sàn diễn thời trang, Vietnam International Fashion Week 2016 đã mang hình ảnh hoa sen lên sân khấu. Để có thể thực hiện được toàn bộ ý tưởng cũng như giá trị nhân văn mà ban tổ chức muốn truyền tải đến cho người xem, êkíp đã dành hơn 10 ngày với hơn 50 con người để tập trung dàn dựng từ sáng sớm đến nửa đêm. Hình ảnh hoa sen Việt tỏa sáng hàng đêm trên sàn diễn catwalk mang lại nhiều niềm cảm hứng cho tất cả những ai yêu thời trang suốt một tuần vừa qua.

nhung con so khung o vietnam international fashion week 2016 hinh 1
Sân khấu hoa sen của chương trình.
Trước đó, êkíp của Vietnam International Fashion Week 2016 đã thay phiên nhau làm việc liên tục trong suốt 36 giờ để hoàn thiện sàn catwalk dài hơn 44m, 2 vòng đi là hơn 88m chiều dài. Mỗi cành hoa sen đều được dựng có độ cao hơn 5m. Đặc biệt ở đêm bế mạc, êkíp đã không ngần ngại mang 20 túi lá khô được góp nhặt trong vòng một tuần từ rừng cao su ở Đồng Nai, rải đều trên khắp sân khấu trong show diễn của NTK Lê Thanh Hòa. Hơn nữa, toàn cảnh khán đài với sức chứa hơn 1.000 người luôn được lấp đầy trong 4 đêm diễn… 

nhung con so khung o vietnam international fashion week 2016 hinh 2
40 chiếc gương dành riêng cho make-up với hơn 60 chuyên viên trang điểm đã hoạt động liên tục để có những show diễn ấn tượng.
Phía sau sự thành công của chương trình, những phút giây thăng hoa cùng thời trang trên sàn catwalk là sự cống hiến, làm việc không ngừng nghỉ của hơn 500 thành viên trong êkíp hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, truyền thông, hậu cần, biên tập, make-up, người mẫu, nhà thiết kế… Tất cả đều phải làm việc từ 6h sáng đến tận 1h sáng hôm sau.

Theo đó, số lượng người mẫu đã có gần 200 người, trung bình người mẫu cho một NTK là 30 người. Bước ra phía sau cánh cửa hậu trường của Vietnam International Fashion Week 2016 chính có thể dễ dàng bắt gặp gần 40 chiếc gương dành riêng cho make-up với hơn 60 chuyên viên trang điểm, trong đó còn có riêng 20 tấm gương để dành cho việc làm tóc và 40 nhà tạo mẫu tóc đứng làm việc liên tục trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

nhung con so khung o vietnam international fashion week 2016 hinh 3
Có gần 200 người mẫu đã tham gia trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2016.
Đặc biệt, với hơn 800 mẫu trang phục thiết kế được trình diễn từ 21 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế, Vietnam International Fashion Week 2016 đã mang tới một không khí thời trang chuyên nghiệp với những bộ sưu tập mãn nhãn.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 – Vietnam International Fashion Week 2016 đã khép lại. Những con số “khủng” đó đã phần nào nói lên được sự đầu tư và công sức của êkíp và BTC để có thể mang đến một Tuần lễ thời trang đẳng cấp, uy tín và đủ tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam International Fashion Week cũng sẽ trở lại với mùa Thu Đông lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2/10 – 6/10 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những bộ sưu tập thời thượng đến từ các NTK trong nước và quốc tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN