Quá lo sợ, nhiều người Đà Nẵng khai báo tiếp xúc F1 để được cách ly

12 người Đà Nẵng khai báo tiếp xúc F1 để được cách ly do lo sợ

VOV.VN - Thực chất 12 người tiếp xúc với F2 của hai bệnh nhân người Anh, nhưng quá lo sợ, khai báo là F1 để được cách ly, xét nghiệm.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng sáng ngày 15/3 cho biết, tất cả 107 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân người Đà Nẵng (bệnh nhân 35) đều âm tính với SARS-CoV-2.

136/137 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh (số 22 và 23) cũng đã có kết quả âm tính, 1 trường  hợp dương tính (là bệnh nhân thứ 35 vừa nêu).

qua lo so, nhieu nguoi da nang khai bao tiep xuc f1 de duoc cach ly hinh 1
Khu vực cách ly đặc biệt- Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, sau khi rà soát, 12 người F1 của 2 bệnh nhân người Anh chưa được lấy mẫu thực chất là F2, hiện đang cách ly tại nơi lưu trú, nhưng do quá lo lắng nên đã khai báo là có tiếp xúc gần để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp Đà Nẵng đã phối hợp với các quận huyện kiểm tra và thống nhất tiếp tục khuyến cáo theo dõi, cách ly tại nhà và loại khỏi đối tượng F1.

Hiện, TP Đà Nẵng đang cách ly theo dõi, điều trị 81 trường hợp nghi mắc Covid 19 tại các bệnh viện; Theo dõi tại các khu cách ly tập trung 556 người (gần 600 người hết thời gian cách ly đã trở về gia đình); 349 người khác đang được cách ly tại cơ sở lưu trú, nhà riêng.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố Đà Nẵng đã quyết định chọn khách sạn Samgrand tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly.

Việc này nhằm tăng cường kiểm soát  tình hình dịch bệnh, đồng thời tạo điều để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại thành phố. Những người nước ngoài này sẽ được cách ly 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khỏe theo quy định./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close