17 nhân viên y tế tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 243 có kết quả âm tính

17 nhân viên y tế tiếp xúc với BN 243 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN -Sáng 7/4, Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần với BN 243 ban đầu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay 7/4, trao đổi với phóng viên VOV.VN, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 243, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có tất cả 63 nhân viên y tế phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và tại nhà. Trong đó có 17 người thuộc đối tượng F1 (tiếp xúc gần với BN 243).

Đến sáng nay, theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, 17 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN 243 đã có kết quả âm tính.

17 nhan vien y te tiep xuc voi ca mac covid-19 thu 243 co ket qua am tinh hinh 1
17 nhân viên y tế tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 243 có kết quả âm tính.

“Đây là thông tin rất vui với bệnh viện. Hiện toàn bộ số nhân viên thuộc diện F2 sẽ trở lại làm việc bình thường. 17 người thuộc diện F1 sẽ tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày”- PGS Nguyễn Duy Ánh cho biết.

PGS Nguyễn Duy Ánh cũng khẳng định, không có việc phong tỏa bất kỳ khoa nào trong bệnh viện, bởi BN 243 là người nhà của bệnh nhân đến khám tại bệnh viện. Việc thực hiện cách ly y tế đối với 17 nhân viên y tế của bệnh viện không ảnh hưởng tới công việc chung của bệnh viện.

Trước đó, ngày 4/4, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Lúc đó, khi khai báo y tế tại viện, người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai nên đã điền toàn bộ vào ô 'không'. Khi đã khai báo không có yếu tố nghi ngờ nên bệnh viện đã cho người này vào viện.

Ngày 6/4, khi có thông báo bệnh nhân 243 dương tính với virus SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, để kiểm soát dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã bố trí 3 vòng giám sát tại 4 sảnh trước khi vào khoa khám bệnh và các khu điều trị nội trú.

Bệnh viện yêu cầu tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện đều phải khai tờ khai dịch tễ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Các trường hợp nghi ngờ sẽ được hỗ trợ đưa đến phòng khám bố trí riêng để phân luồng khám và điều trị theo phân cấp.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã tính đến phương án sử dụng cơ sở 2 tại quận Hai Bà Trưng, với sức chứa vào khoảng 100-150 giường để phòng trường hợp có bệnh nhân nguy cơ cao hoặc có sản phụ nghi mắc Covid-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close