2 ca nhiễm Covid-19 điều trị tại tuyến huyện ở Vĩnh Phúc đã âm tính

2 ca nhiễm Covid-19 điều trị tại tuyến huyện ở Vĩnh Phúc đã âm tính

VOV.VN - Sáng nay (17/2), ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 tại tỉnh này đã có kết quả âm tính lần 2.

Sáng 17/2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (nCov) tại tỉnh này đã có kết quả âm tính lần 2.

Đây là 2 ca đầu tiên ở Việt Nam điều trị ở bệnh viện tuyến huyện âm tính với Covid-19.

2 ca nhiem covid-19 dieu tri tai tuyen huyen o vinh phuc da am tinh hinh 1
Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc

Cụ thể, bà P.T.B (42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là chị con nhà bác họ (chị họ) của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10/2 vừa qua). 

Được biết, sau 2 lần tới chơi, chúc Tết nhà chị D, ngày 31/1, bà B có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4/2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. 

Bà B được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N. (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong Công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Được biết, chị N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3/2, chị N. được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 4/2, có kết quả dương tính, được chuyển từ Tam Đảo xuống Bình Xuyên điều trị.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, với những trường hợp mắc Covid-19 xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp gần nhau, hết sốt 3 ngày, có thể ra viện.

“Dự kiến, hai ca này sẽ sớm được ra viện. Vĩnh Phúc sẽ là tỉnh đầu tiên điều trị thành công bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện tuyến huyện, đúng phương châm "4 tại chỗ" của Bộ Y tế”- ông Hải cho biết.

Đến sáng 17/2, có 5 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, dưới sự hỗ trợ của đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Như vậy, ngoài 2 ca đã có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19, hiện tại Vĩnh Phúc vẫn còn 3 ca vẫn dương tính. Hiện, sức khoẻ của các ca này đều ổn định, tiến triển tích cực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close