2 ngư dân Việt Nam trôi dạt trên biển 5 ngày được tàu Thái Lan cứu

2 ngư dân Việt Nam trôi dạt trên biển 5 ngày được tàu Thái Lan cứu

VOV.VN - Ngày 24/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiếp nhận 2 ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển được phía Thái Lan cứu giúp.

Hai ngư dân này là ông Dương Văn Hải, sinh năm 1966, trú tại tỉnh Cà Mau và ông Lâm Văn Còn, sinh năm 1968, trú tại tỉnh Kiên Giang.

Theo thông tin được cảnh sát tỉnh Nakhon Si Thammarat cung cấp, một thuyền câu mực của Việt Nam, xuất phát từ tỉnh Kiên Giang đã gặp bão vào ngày 22/9 vừa qua, làm 2 ngư dân trôi dạt đến vùng biển của Thái Lan.

Sau khi trôi dạt trên biển 5 ngày, 2 ngư dân này đã được ngư dân trên thuyền đánh cá của Thái Lan cứu giúp và đến này 30/9 đã bàn giao cho cảnh sát huyện Pak Phanang, tỉnh Nakhon Si Thammarat, cách thủ đô Bangkok khoảng 800 km về phía Nam.

2 ngu dan viet nam troi dat tren bien 5 ngay duoc tau thai lan cuu hinh 1
Hai ngư dân gặp nạn (giữa) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ liên hệ với các cơ quan chức năng ở địa phương để làm các thủ tục hỗ trợ, bảo hộ công dân đối với 2 ngư dân trên và phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh của Thái Lan để làm thủ tục cho ngư dân về nước.

Theo thông tin được 2 ngư dân này cung cấp, trên thuyền câu mực của Việt Nam gặp nạn vào ngày 22/9 vừa qua còn có 4 ngư dân khác, tuy nhiên, hiện chưa rõ thông tin về tình trạng của những người này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hiện đang tích cực phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan và các cơ quan chức năng ở Việt Nam để làm thủ tục và hỗ trợ 2 ngư dân về nước, dự kiến trong khoảng 8-10 ngày tới và tiếp tục tìm hiểu thông tin về 4 ngư dân còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close