Thừa Thiên Huế: 2 người tiếp xúc gần du khách Anh nhiễm Covid-19 có biểu hiện sốt

2 người tiếp xúc gần với du khách Anh nhiễm Covid-19 có biểu hiện sốt

VOV.VN - 2 người này đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, ở huyện Phong Điền, gồm một đầu bếp và một nhân viên khách sạn.

Ngày 9/3, theo tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, có 2 người liên quan đến nữ du khách người Anh đến Huế nhiễm Covid-19 có biểu hiện sốt. 

thua thien hue: 2 nguoi tiep xuc gan du khach anh nhiem covid-19 co bieu hien sot hinh 1
Lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn Moonlight.

Ngoài ra, những người liên quan khác đều được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế. Lực lượng chức năng đã phong tỏa 1 khách sạn (Moonlight), ở đường Phạm Ngũ Lão và 1 nhà hàng (Elegant), ở đường Võ Thị Sáu, thành phố Huế.

Tất cả các địa điểm có khách lưu trú và các khu vực có liên quan đến lộ trình của bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều được xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định.  Trước đó, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội, trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, có 2 du khách người Anh đến Huế du lịch, gồm một nam và một nữ. Du khách nữ hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-COV-2.

Hiện nay, cả hai du khách người Anh đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. 8 người trên cùng chuyến bay VN0054 hiện đang có mặt tại Huế. Tất cả đều được cách ly tại nơi lưu trú và đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế. Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xử lý môi trường, phun hoá chất, hướng dẫn xử trí bề mặt tại tất cả các nơi khách lưu trú.

Những người có tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế gồm 15 người, trong đó có 6 người ở tại nơi lưu trú, 2 người hiện nay cách ly tại nhà, 3 người đến Huế làm việc và quay trở lại Hà Nội vào ngày 7/3, 4 người đã thuê xe riêng ra Quảng Trị, không ghé Huế.

Tại khách sạn nữ khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú, có 9 nhân viên tiếp xúc gần, gồm 3 nhân viên lễ tân, 3 nhân viên khách sạn, một đầu bếp, một lái xe và một hướng dẫn viên.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: "Hiện nay  ngành Y tế, Du lịch và Hiệp hội Du lịch đang tích cực làm việc với  các cơ sở lưu trú để đảm bảo việc giám sát chặt chẽ, vừa giám sát được diễn biến dịch tễ liên quan đến những hành khách này. Những đối tượng có tiếp xúc với những hành khách này trong quá trình giao tiếp cũng được theo dõi chặt chẽ về tình trạng y tế"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close