2 sinh viên Khánh Hoà trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

2 sinh viên Khánh Hoà trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Hai sinh viên Trường Đại học Nha Trang trở về từ Đà Nẵng có triệu chứng sốt đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 13/7 cho biết, đây là 2 trong số 385 sinh viên trường này đi thực tế trở về từ thành phố Đà Nẵng.

 2 sinh vien khanh hoa tro ve tu da nang am tinh voi sars-cov-2 hinh 1

Mẫu máu của người trở về từ Đà Nẵng được lấy và bảo quản cẩn thận. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, từ ngày 18-25/7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức cho 385 sinh viên năm 2 cùng 6 giảng viên khoa Ngoại ngữ đi thực tế tại thành phố Đà Nẵng. Sau khi trở về, 94 sinh viên ở lại Ký túc xá, số còn lại về gia đình hoặc nhà trọ.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh Covid-19 số 416 tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng, triển khai phun hóa chất khử khuẩn; hướng dẫn những người trở về từ Đà Nẵng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, theo dõi sức khỏe và thông báo cho cán bộ y tế nếu có triệu chứng bất thường.

2 sinh viên có triệu chứng sốt, đau họng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, 2 sinh viên này vẫn đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Những sinh viên còn lại vẫn đang cách ly tại chỗ, đồng thời theo dõi sức khỏe chặt chẽ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close