2 trường hợp hoàn thành cách ly bị sốt ở Quảng Trị có kết quả âm tính

2 trường hợp hoàn thành cách ly bị sốt ở Quảng Trị có kết quả âm tính

VOV.VN - 2 trường hợp sau khi hoàn thanh cách ly có biểu hiện sốt nghi mắc Covid-19 gây xôn xao dư luận đều cho kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị chiều 8/4, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, 2 trường hợp sau khi hoàn thanh cách ly có biểu hiện sốt nghi mắc Covid-19 gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm lại đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

2 truong hop hoan thanh cach ly bi sot o quang tri co ket qua am tinh hinh 1
Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị chiều 8/4.
Trước đó, 2 người này từ Lào về nhập cảnh vào Việt Nam và đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Điều dưỡng-Phục hồi chức năng Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh và tại xã Tà Long, huyện Đakrông.
Sau khi về nhà, thì một người có biểu hiệu sốt, mỏi mệt nên cơ quan chức năng lấy kết quả đi xét nghiệm kiểm tra. Kết quả, sau 2 lần xét nghiệm kiểm tra tại Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang đã khẳng định, mẫu bệnh phẩm của 2 người này kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Cả 2 khỏe mạnh, hiện không sốt, chụp phổi cho kết quả bình thường.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: “Hai trường hợp này đã ở trong khu cách ly đủ 14 ngày, khi nghiệm thấy kết quả âm tính, cho nên 1 trường hợp đã cho về nhà. Sau đó, có hiện tượng sốt cho nên kiểm tra lại, nghi bị Covid-19 cho nên cho đi xét nghiệm, hiện nay 2 kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế đều cho kết quả âm tính. Bây giờ tiếp tục lấy mẫu cho xét nghiệm thêm để có kết quả cho chắc chắn./.”

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close