23 người cùng chuyến bay với ca thứ 17 mắc Covid-19 có kết quả âm tính

23 người cùng chuyến bay với ca thứ 17 mắc Covid-19 có kết quả âm tính

VOV.VN - Dù kết quả âm tính nhưng những người này vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế cho đến hết thời gian 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP HCM (HCDC) cho biết, tính đến sáng 11/3, TP HCM có 102 ca nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính, trong đó bao gồm cả phi công của chuyến bay từ Hà Nội vào Huế chở du khách người Anh mắc Covid-19. 

Về việc điều tra người tiếp xúc trên chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với ca thứ 30 (là bệnh nhân người Anh, từ Anh đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054, sau đó bay vào Huế), TP HCM cũng đã xác minh được 1 phi công của chuyến bay này. Phi công này đã được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

23 nguoi cung chuyen bay voi ca thu 17 mac covid-19 co ket qua am tinh hinh 1
Lim Kyongsuk - người Hàn Quốc, thoải mái khi được cách ly tại Quận 2 có đầy đủ trang thiết bị để liên hệ với gia đình.

Dù kết quả âm tính nhưng những người này vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế cho đến hết thời gian 14 ngày. Đến nay, TP HCM cũng ghi nhận thêm 6 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30, đã được cách ly tập trung, hiện đang được lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm cách ly tập trung của TP HCM hiện còn 408 người và 366 người khác được cách ly tại các điểm cách ly tập trung tại các quận, huyện.

Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP HCM cho biết, sẽ điều chỉnh cách vận hành một số khu cách ly. Cụ thể, Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị người nhiễm Covid-19 với quy mô 300 giường.

Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close