25 xã ở Sơn La công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Ngành Nông nghiệp tỉnh Sơn La chỉ đạo phòng nông nghiệp các huyện, trạm thú y tăng cường phun tiêu độc khử trùng, tiêu hủy kịp thời lợn mắc bệnh.

Trên địa bàn tỉnh Sơn La, tính đến hôm nay (11/7), dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 270 thôn, bản, tiểu khu, 95 xã, phường, thị trấn, thuộc 12 huyện, thành phố.  Các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy tổng số lợn mắc bệnh là trên 10.000 con.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy lợn nhiễm bệnh.

Để tiếp tục ngăn chặn dịch, ngành Nông nghiệp tỉnh Sơn La chỉ đạo phòng nông nghiệp các huyện, trạm thú y tăng cường công tác phun tiêu độc khử trùng; phát hiện và tiêu hủy kịp thời lợn mắc bệnh. Tại các chốt kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn ra vào địa bàn.

 

Đến nay, đã có 25 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện công bố hết dịch, trong đó huyện Thuận Châu 6 xã; huyện Mường La 5 xã; huyện Quỳnh Nhai 4 xã. Cùng với đó có 7 xã đã qua 30 ngày không phát hiện dịch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội lao đao phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Sau hơn 4 tháng thâm nhập, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan khắp 24 quận, huyện chăn nuôi trên địa bàn Hà Nội. 

Tây Ninh phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

VOV.VN - Đến hôm nay (7/7), cơ quan chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm dịch theo quy định.

Lâm Đồng chính thức công bố dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố dịch tả lợn châu Phi, khi toàn tỉnh có 8 xã thuộc 5 huyện, thành phố có lợn mắc bệnh.

Tin cùng chuyên mục