270 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh, cách ly tại Hải Phòng

VOV.VN - 270 chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn LG có trụ sở tại thành phố Hải Phòng đã nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Ngày 2/7, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố thực hiện thủ tục nhập cảnh đối với 270 chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại các công ty của Tập đoàn LG có trụ sở tại Hải Phòng qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

270 chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn LG có trụ sở tại thành phố Hải Phòng nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Trưa 2/7, chuyến bay mang số hiệu VN 9417 của Hãng hàng không Vietnam Airline xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) chở 270 chuyên gia của 3 công ty LG Display, LG Electronics và LG Innotek Hàn Quốc hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.

Đây là chuyến bay thứ 5 chở các chuyên gia của các công ty thuộc tập đoàn LG sang Việt Nam làm việc tại thành phố Hải Phòng theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước và là chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Các hành khách trước khi lên chuyến bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cấp giấy xác nhận âm tính với virus Sars-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

Hành khách khi xuống máy bay thực hiện khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan và di chuyển từ Sân bay Cát Bi về khu vực cách ly.

Tại sân bay Cát Bi, các hành khách được đón tiếp theo quy định khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Máy bay hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa; sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của các chuyến bay thương mại, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn sân bay sau khi các chuyên gia đã được di chuyển về các khu cách ly.

Hành khách khi xuống máy bay thực hiện khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan và di chuyển từ Sân bay Cát Bi về khu vực cách ly tại các khách sạn Cảnh Hưng và Sông Giá (thành phố Hải Phòng), khách sạn Nam Cường (tỉnh Hải Dương), theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Toàn bộ phi hành đoàn gồm 15 người của chuyến bay VN 9417 thực hiện cách ly tại TP HCM/.

Viết bình luận