3 du khách đuối nước khi tắm biển ở Quy Nhơn

VOV.VN -Vùng đây không có bãi tắm, chỉ là cái ghềnh đá view biển. Trong lúc tắm biển, cả 3 người bị sóng kéo ra xa.

Chiều nay (7/7), 3 du khách đã bị đuối nước khi tắm biển ở khu vực 1, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 3 nạn nhân gồm: Bùi Thị Luyến (54 tuổi), ở Hà Nội, Lê Thị Thi (55 tuổi, ở Hà Nội) và Đậu Hồng Lạc (58 tuổi), ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi xảy ra vụ đuối nước

Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều, đoàn khách du lịch gồm 33 ngưòi do Công ty TNHH Du lịch Thịnh Anh có địa chỉ tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức đến nghỉ tại khách sạn Aurora Villar & Resort thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn.

Sau hành trình dài nên khi đến Quy Nhơn, phần lớn các thành viên trong đoàn lấy phòng để nghỉ ngơi. Chỉ có 3 người khách là bà Bùi Thị Luyến, Lê Thị Thi và Đậu Hồng Lạc rủ nhau xuống biển tắm. Trong lúc tắm biển, cả 3 người bị sóng kéo ra xa. Lúc này, hướng dẫn viên của đoàn là anh Tôn Thất Tường thấy vậy đã lao nhanh xuống biển cứu từng nạn nhân lên bờ để cấp cứu. Cùng lúc đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Bình Định cũng đến hiện trường phối hợp sơ cứu nhưng các nạn nhân không qua khỏi.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an làm các thủ tục cần thiết, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê an táng.

"Vùng đây không có bãi tắm, chỉ là cái ghềnh đá view biển thôi, không hiểu sao người ta lại xuống biển, chiều này gió nồm rất lớn. Hiện nay Công an thành phố đang xác lập hồ sơ, khách sạn thì cam kết với chính quyền sẽ lo toàn bộ chi phí cho người ta. Chúng tôi chỉ đạo cho Công an thành phố và UBND phường và chỗ khách sạn tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ đưa về quê. Đây là điều không mong muốn xảy ra, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với các resort khu vực bãi biển Quy Nhơn để chấn chỉnh công tác này"- Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho hay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên