3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu

3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu

VOV.VN -Một tàu cá đang neo đậu ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, sau đó trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

Vào khoảng 2h sáng 17/7,  1 tàu cá đang neo đậu tại ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Sau đó tàu bị đứt dây neo, trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

3 tau ca chay rui khi dang neo dau hinh 1
3 tàu cá bốc cháy dữ dội.

Lúc này người dân mới phát hiện tập trung chữa cháy và điện báo các cơ quan chức năng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Hòn Đất, Biên phòng, chính quyền xã và đông đảo người dân tập trung chữa cháy nhưng do cả 3 tàu cá cùng bốc cháy khiến đám cháy bùng phát dữ dội nên đội chữa cháy phải tìm cách kéo một tàu cá đang cháy lớn nhất ra ngoài cửa biển để hạn chế cháy lay lan sang những tàu khác. Số còn lại tập trung dập đám cháy cho 2 tàu cá kia.

3 tau ca chay rui khi dang neo dau hinh 2
Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do chập điện.

Tuy nhiên, đến hơn 3h sáng, cả 3 tàu cá đều bị cháy rụi. May mắn là không có thiệt hại về người, do trên tàu cá không có người ở lại.

3 tau ca chay rui khi dang neo dau hinh 3
Một tàu cá bị cháy chỉ còn khung.

Theo ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, tàu cá được kéo ra ngoài cửa biển là tàu cá vừa được đổ dầu để sáng nay xuất hành ra khơi, trên tàu có nhiều ngư lưới cụ nên cháy rất dữ dội, không có cách nào để dập tắt. Lực lượng chữa cháy chỉ còn cách kéo tách ra để không ảnh hưởng đến tàu cá khác.

3 tau ca chay rui khi dang neo dau hinh 4
Tàu cá được kéo ra cửa biển để tránh cháy lan cho tàu khác.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do chập điện. Hiện, công an huyện Hòn Đất đang tập trung lấy lời khai, ghi nhận hiện trrường và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close