3 trẻ tử vong thương tâm khi đi tắm ao ở Điện Biên

3 trẻ tử vong thương tâm khi đi tắm ao ở Điện Biên

VOV.VN - Trưa nay (26/8), tại bản Sư Lư 2, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ đuối nước tập thể thương tâm, khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Ông Lò Văn Thiện, Chủ tịch UBND xã Na Son cho biết, 3 cháu nhỏ tử vong gồm: Lò Văn Việt (sinh năm 2016) và 2 chị em ruột Lò Thị Bình (sinh năm 2014), Lò Thị Trà My (sinh năm 2016).

3 tre tu vong thuong tam khi di tam ao o dien bien hinh 1
Ao nơi xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết: cả 3 cháu sáng nay đến trường nhập học. Do đầu năm, nhà trường chưa tổ chức nấu ăn bán trú, bố mẹ bận đi làm, nên các cháu được gia đình đón về nhà ông nội – ngoại là Lò Văn Lún để ở.

Sau bữa trưa, trong lúc người lớn ngủ trưa thì 3 cháu Việt, Bình và My lẻn đi tắm ao. Đến khoảng 12 giờ, gia đình đi tìm thì đã thấy thi thể các cháu nổi tại ao của gia đình ông Lò Văn Thiện là bố của cháu Lò Văn Việt.

Hiện nhà trường, chính quyền xã Na Son và huyện Điện Biên Đông đã đến động viên, thăm hỏi gia đình; đồng thời hỗ trợ trước mắt cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để mai táng cho các cháu.

Cũng theo UBND xã Na Son, trên địa bàn có nhiều sông, suối và các hồ thủy điện. Tình trạng trẻ nhỏ rủ nhau đi tắm diễn ra khá phổ biến, vì vậy, các gia đình cần đặc biệt lưu ý cảnh báo, quản lý con em mình, tránh xảy ra tình trạng đuối nước thương tâm như trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close