4 trường hợp ở Đắk Lắk có kết quả âm tính với virus corona

4 trường hợp ở Đắk Lắk có kết quả âm tính với virus corona

VOV.VN -Cả 4 trường hợp đang cách ly nghi nhiễm corona đều có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona.

Sáng nay, 7/2, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo của Viện Pasteur TP HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường hợp đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin.

Theo đó, cả 4 trường hợp này đều âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

4 truong hop o dak lak co ket qua am tinh voi virus corona hinh 1
Công tác tiêu độc khử trung tại trường học và những nơi công cộng đang được tỉnh Đắk Lắk triển khai. 

Cụ thể, anh Nông Văn Hợp,sinh năm 1984, trú huyện Cư Kiun, làm công nhân tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ ngày 18/1 đến ngày 23/1, anh Hợp từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về nhà bằng xe khách. Ngày 24/1, anh Hợp có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi. Có 3 người tiếp xúc gần với anh Hợp có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin và sáng 7/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với corona.

Ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc corona. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính với corona, ngành Y tế sẽ cho 4 trường hợp vừa nêu xuất viện.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trong số 11 ca phải cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus nCoV tại Đắk Lắk đã có 6 người xuất viện. Hiện tỉnh Đắk Lắk còn 5 trường hợp đang được cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm tại các cơ sở Y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close