66 người phải cách ly vì 2 học sinh đi Campuchia trở về trường học
66 người phải cách ly vì 2 học sinh đi Campuchia trở về trường học

VOV.VN - UBND xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa tiến hành cách ly 66 người ở địa phương để theo dõi sức khỏe.

Nguyên nhân cách ly là do tiếp xúc gần với 2 học sinh đi Campuchia và trở về trường học.

Hai chị em ruột là T.T.Đ, 8 tuổi và V.T.T.V, 11 tuổi ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang là học sinh trường tiểu học ở địa phương.

1_100.jpg
66 người phải cách ly vì 2 học sinh đi Campuchia trở về trường học.

Trong thời gian nhà trường cho nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, 2 em này đã theo cha, mẹ qua Campuchia. Đến ngày 4/5 khi tỉnh An Giang cho các em học sinh tiểu học đi học trở lại, thì 2 em này trở về nhà bằng đường mòn lối mở, đi học cùng với các bạn.

Ngày đầu vào học, giáo viên không biết 2 em này mới từ Campuchia trở về nên không có biện pháp ngăn chặn phù hợp. Đến ngày hôm sau (5/5), địa phương đã phát hiện và tiến hành cách ly tập trung đối với 2 học sinh này cùng với bà ngoại do tiếp xúc gần với 2 em. Hiện sức khỏe của 3 bà cháu vẫn ổn định.

Ngoài ra, địa phương cũng đã hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 27 học sinh lớp 2A, là học sinh cùng lớp với em Đ và 29 em học sinh lớp 5B là học sinh cùng lớp em V. thuộc Trường tiểu học A Vĩnh Bình. 2 giáo viên chủ nhiệm và 5 người khác có tiếp xúc gần hai em cũng được cách ly. 

Ông Nguyễn Hữu Tân, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình cho biết thêm: “Trung tâm y tế, trạm y tế cũng đã phun xịt khu vực trường học, nhà các em đó ở… từ kiểm tra thân nhiệt, làm công tác vận động gia đình hạn chế tiếp xúc với các em; về bài vở học, nhà trường sẽ cử giáo viên đến để gửi bài tập cho các cháu. Chúng tôi đã chỉ đạo các điểm trường, nắm bắt số các học sinh hiện nay chưa đến trường, xác minh kỹ thông tin mới cho vào lớp”./.

Viết bình luận