67 du khách từ Trung Quốc nhập cảnh vào TPHCM đã được cách ly

67 du khách từ Trung Quốc nhập cảnh vào TPHCM đã được cách ly

VOV.VN - Sở Y tế TP HCM đã cách ly tại nhà đối với 67 người Trung Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 5/2.

Theo Sở Y tế TP HCM, ngày 5/2 vừa qua có 67 hành khách đi từ Trung Quốc, trong đó 65 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 người Việt Nam đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Hàn Quốc đến TPHCM. Tuy nhiên, có 3 hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh. Còn lại là những người có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… cùng 2 công dân Việt Nam.

67 du khach tu trung quoc nhap canh vao tphcm da duoc cach ly hinh 1
Du khách qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất đều được giám sát về thân thiệt.

Công an cửa khẩu tại Sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế - Sở Y tế TPHCM tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh để cách ly ngay nên đã giải quyết cho các hành khách được nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng đã khuyến cáo các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của ngành y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus corona.

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh. Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, HCDC chuyển danh sách cho Viện Pasteur Thành phố để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Sở Y tế Thành phố cũng đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Còn đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện trên địa bàn TP, HCDC chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Trước đó, vào ngày 6/2, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất được cho phép nhập cảnh Việt Nam. Hôm qua, Sở Du lịch TP cũng đã tổ chức họp khẩn để 'truy tìm' những du khách này, nhằm hạn chế, không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close