693 hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ âm tính với Covid-19

693 hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ âm tính với Covid-19

VOV.VN - Tất cả hành khách từ Đà Nẵng phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực kiểm tra dịch ở Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Như VOV đã đưa tin, liên tục trong ngày 27/7 có thêm 4 chuyến bay từ Đà Nẵng hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, với tổng số hành khách là 507 người, tất cả đều được kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm đúng theo quy định. Như vậy qua 2 ngày 26 và 27/7, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón 8 chuyến bay từ TP Đà Nẵng về Cần Thơ với tổng số 1.200 hành khách.

693 hanh khach tu da nang ve can tho am tinh voi covid-19 hinh 1
Hành khách tại sân bay Cần Thơ.

Tất cả hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực kiểm tra dịch ở Sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau đó, những hành khách sẽ tự cách ly tại nhà theo quy định. Đến thời điểm này, 693 mẫu xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính, còn lại một số mẫu đang chờ kết quả.

Theo hướng dẫn của cơ quan y tế, tất cả hành khách từ Đà Nẵng đến Cần Thơ bằng các loại phương tiện đều phải thực hiện khai báo y tế tại bến xe, sân bay, sau đó phải thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong 14 ngày, nếu có xét nghiệm âm tính. 

Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ cho biết, người dân từ Đà Nẵng trở về phải tự giác thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn; phải hạn chế tối đa việc tụ tập nơi đông người, không đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều người nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Tất cả những chuyến bay đến Cần Thơ đều được lấy mẫu xét nghiệm.

693 hanh khach tu da nang ve can tho am tinh voi covid-19 hinh 2
Các hành khách đến sân bay Cần Thơ đều được lấy mẫu xét nghiệm. 

“Đến thời điểm này, những mẫu xét nghiệm từ chuyến bay Đà Nẵng về đều cho kết quả âm tính. Hiện tại, cũng còn một số mẫu của chuyến bay ngày hôm qua đang xét nghiệm chờ kết quả. Trung tâm cũng đang tiến hành xét nghiệm và thực hiện được khoảng 200 mẫu. Và đến thời điểm này, Bộ Giao thông Vận tải có thông báo chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng tạm dừng”, ông Trúc nói.

Ngoài 4 chuyến bay từ Đà Nẵng trưa ngày 27/7, sân bay quốc tế Cần Thơ đã đón thêm chuyến bay với 240 công dân trở về từ Singapore. Tất cả đã được kiểm tra y tế, khai báo và làm thủ tục đưa đi cách ly tập trung. Bộ phận Cục Hậu cần Quân khu 9 đã bố trí 17 xe đưa tất cả đi cách ly tại tỉnh Tiền Giang, lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly. Đây là những công dân bị bệnh hiểm nghèo, người già, du học sinh, lao động, bị kẹt lại do dịch Covid-19 tại nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close